6 lý do bạn trẻ sài gòn phát cuồng vì trà sữa dù không hề rẻ - DoTea

Giống như cà phê, trà sữa có sức lôi cuốn của quỷ, mê hoặc hết tất cả mọi người từ Âu sang Á. Tại Việt Nam, nó có sức mạnh khủng khiếp, làm thay đổi cả nền ẩm thực ngàn năm của nước nhà. Nhưng lý do nào khiến cho tất cả các bạn trẻ Hồ Chí Minh phải “móc hầu bao” trở thành tín đồ của trà sữa như vậy?  Tại vì trà ngon, tại quán đẹp hay lý do nào nữa? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số lý do giới trẻ Sài thành phát cuồng về trà sữa. 

1. Mày uống trà sữa không tao bao

Lý do bạn trẻ phát cuồng vì trà sữa thứ nhất

Đây có lẽ chính là câu nói mà bất kỳ một người bạn bè nào cũng yêu thích đúng không nào. Vừa không phải trà tiền uống trà sữa nè, giảm được stress công việc, thư giản thoải mái nè, ngồi hàng tiếng đồng hồ để chém gió với nhau này, chưa kể còn tăng thêm độ thân thiết về tình cảm nữa chứ.

>> Xem thêm: Bí kíp uống trà sữa không lo ảnh hưởng sức khỏe

2. Sở thích uống và ghiền trà sữa

Lý do bạn trẻ phat cuồng vì trà sữa thứ 2

Đây là lý do đầu tiên. Với câu hỏi “tại sao bạn thích trà sữa”, hầu hết mọi người đều trả lời “Tôi thích nó”. Đơn giản thế thôi, mà đã là sở thích thì khó mà có lý do bạn nhỉ! Cũng giống như yêu một cô gái. Tình yêu thật sự không phải vì nhan sắc cô gái ấy, cũng không phải yêu vì tính cách, mà yêu là yêu thế thôi!

 

3. Văn hóa uống trà

Lý do bạn trẻ phat cuồng vì trà sữa thứ ba

Sở thích mang tính chủ quan và lý tính, thế nhưng, có 1 điều chắc chắn,  nó cũng liên quan rất nhiều đến các yếu tố trong đó có văn hóa.

Văn hóa uống trà đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt từ hàng ngàn năm nay. Có lẽ bởi vậy mà mọi người đã rất quen thuộc và thích cái vị chát đắng, ngọt hậu của trà. Cũng chính vì nền tảng này mà việc người Việt chấp nhận trà sữa như một điều bình thường, nhất là khi món trà yêu thích ấy được thêm một chút ngọt ngào dịu đi vị đắng sẽ rất dễ dàng chiều lòng giới trẻ!

4. Kinh tế 

Lý do bạn trẻ phat cuồng vì trà sữa thứ tư

Trà sữa là một thứ đồ uống rất kinh tế! Nghe có vẻ sai sai vì 1 ly trà sữa giá trung bình cũng từ 35k- 50k gấp 3 lần 1 ly cà phê sữa. Nhưng mấy chục ngàn đó bao gồm những gì?

  • Trà
  • Sữa
  • Topping
  • Miễn phí wifi
  • Địa điểm lý tưởng để thư giãn, sống ảo và cả dịch vụ rất chuyên nghiệp nữa…

Tính tất tần tật những điều trên bạn sẽ thấy trà sữa không hề mắc tý nào. Chưa kể, theo ý kiến nhiều bạn trẻ, để chiều theo đúng sở thích mình, họ đã tăng năng suất làm việc lên, kiếm tiền nhiều hơn. Có lẽ cũng không ngoa khi nói rằng, trà sữa thực sự là 1 cuộc cách mạng trong kinh tế!

(Đó là còn chưa kể đến việc, khi trà sữa tạo nên cơn sốt tại xứ Đài, bộ trưởng quốc phòng nước này đã ví von nền kinh tế trà sữa với số tiền trang bị cho… hệ thống phòng thủ tên lửa của nước này!)

5. Địa điểm uống trà sữa là nơi hò hẹn và thư giãn

Lý do bạn trẻ phat cuồng vì trà sữa thứ năm

Người miền Trung có câu “Bát chè là bè câu chuyện!”, điều này rất đúng. Ngày nay, không chỉ là đầu câu chuyện, trà sữa cũng kết nối người với người, thậm chí quán trà là nơi lý tưởng để các cặp đôi yêu nhau giao lưu tình cảm.

Lý do bạn trẻ phat cuồng vì trà sữa thứ sáu

Cô nàng nghiện trà sữa thì bạn cũng có thể học cách làm trà sữa đài loan tại nhà để đi con đường tới trái tim nàng nhanh nhất.

Không chỉ vậy, đó cũng là nơi chúng ta thoải mái, vô tư chém gió. Có lẽ 1 phần trà chính là chất xúc tác làm cho cuộc vui thêm hưng phấn. bạn cứ thử tượng tưởng đang bị sì trét mà được thả phanh xả hết nỗi lòng thì sẽ thoải mái biết chừng nào! Thư giãn là thế!

 

6. Nơi uống trà sữa để check in… sống ảo

Lý do bạn trẻ phat cuồng vì trà sữa thứ bảy

Nghe thì có vẻ phi thực tế nhưng đúng là sự thật đấy. Bản thân những người chủ quán đã nắm bắt tâm lý check face book của các bạn trẻ để marketing cho trà.

Ai cũng biết những quán trà thường có khung cảnh rất “cute” và “so beautiful” (teen 1 xíu nhé), vì thế nó sẽ phối hợp rất tốt với gương mặt bạn cộng thêm ứng dụng 360 tạo nên những bức ảnh seo phi thần thánh! Đến ad cũng mê nữa là!

Kết luận

 

Ngoài những lý do mang tính chủ quan của người uống trà, thì cũng không thể không kể đến những yếu tố góp phần quan trọng làm nên sự thành công của trà, đó là hàm lượng caffeine trong trà rất cao. Caffeine ngoài có chức năng thư giãn thần kinh còn là chất “gây nghiện” khiến cho chúng ta khó mà nói lời bye bye trà sữa được! Nhưng dù nghiền đến đâu, các bạn cũng nên tính đến vấn đề kinh tế và sức khỏe nhé! Chứ cái gì quá cũng không tốt!

Chúc các bạn thưởng trà vui!

Theo Dotea