Cách làm trà sữa đài loan tại nhà ngon hơn ở quán

Hướng dẫn chi tiết cách làm trà sữa đài loan tại nhà cho gia đình ngon hơn ở quán với chi tiết từng nguyên liệu cần dùng cho tới từng bước cần pha chế. Theo tìm hiểu của chúng tôi từ những năm 1980, “cơn bão” trà sữa trân châu được hình thành, phát triển ở Đài Loan và càn quét cả châu Á đốn tim giới trẻ ở tất cả những nơi nó quét qua. Bạn có thể tự làm để cùng thưởng thức với gia đình và bạn bè của mình.

Trà sữa trân chau đài loan

Tại Việt Nam, thị trường trà sữa đã bắt đầu nhen nhóm từ thập niên 90, phát triển những năm 2007 rồi đột ngột “bùng phát” dữ dội trong 2 năm qua. Với trào lưu này, các cửa hàng trà sữa mọc lên như nấm sau mưa, tỷ lệ nghịch với “túi tiền” của các bạn trẻ cứ vơi dần đi trong ví dù Lương mới về. (Mình viết bài này trong hoàn cảnh Lương chưa nhận nữa cơ mà cơn thèm trà cứ thường trực mỗi ngày thế mới a cay…!).

Chẳng cần phải xếp hàng dài, chen chúc để mua uống một ly trà sữa ở thương hiệu lớn, cũng không cần phải vừa uống vừa lo lắng về chất lượng sản phẩm, cũng như “túi tiền” mình, chỉ cần 1 chút nguyên liệu, thêm 1 xíu khéo tay và “chịu khó” nghe lời chuyên gia chỉ bảo, bạn có thể chế biến trà đen làm trà sữa ngay tại nhà và thưởng thức thành quả.

Dưới đây là công thức chế biến trà sữa chuẩn gốc xứ Đài của chuyên gia pha chế hàng đầu Việt Nam

 

Nguyên liệu chuẩn bị cách làm trà sữa Đài Loan

Chuẩn bị nguyên liệu dành cho 2 người nhé.

hạt trân châu sử dụng trong cách làm trà sữa đài loan

1 chén hạt trân châu khô theo hình bạn mua loại đã làm sẵn đỡ tốn thời gian hoặc tự thực hiện làm trân châu bằng cách search google nhé.

 

Trà đen được dùng trong cách làm trà sữa đài loan

Trà đen Pekoe, OP1 hoặc CTC ( đây là những loại trà chuyên dụng trong các cửa hàng trà sữa vì rất sạch và cực kỳ đậm chất trà). Mỗi loại trà này có 1 hương vị khác nhau. (Ví dụ bên Đài Loan thích vị thanh nên thường dùng Pekoe.). Những nguyên liệu này chúng tôi đã cung cấp tới thị trường nước ngoài theo link: https://dotea.vn/tra/tra-xuat-khau-c33.html

 

Sữa tươi được sử dụng trong cách làm trà sữa đài loan

Sử dụng sữa bò tươi không đường của Vinamilk (Loại bịch hoặc hủ điều được)

 

Sữa đặc sử dụng trong cách làm trà sữa đài loan

Với các bạn thì chọn loại sữa nào cũng được như ông thọ, cô gái hà lan.Ở đây Dotea chọn loại ngôi sao phương nam với mục đích cho thấy trà của dotea phù hợp mọi loại sữa.

 

Dụng cụ thêm để làm trà sữa Đài Loan

- 1 nồi nấu nước

- 1 chén để đựng trân châu

- 2 ly loại lớn để pha trà cho nhiều và uống cho đã.

- 2 ống hút cỡ lớn

- Dụng cụ lọc trà

- Nước đá

Các bước chế biến trà sữa Đài Loan

 

Bước 1:

  • Đổ hạt trân châu đã mua vào nồi nước đã đun sôi, vặn nhỏ lửa chờ thời gian 15 phút.
  • Tiếp theo vớt ra cho vào nước đá chuẩn bị sẵn.
  • 10 phút sau lấy ra để vào chén nhỏ

 

Bước 2: Pha Trà

  • Bạn đun sôi 1 lít nước lọc vĩnh hảo -> đổ hết ra bình đựng -> cho 80g trà đen vào -> hãm trong 15 phút (thực hiện đồng thời giống bước nấu hạt trân châu)-> rót ra một bình mới thông qua cái lược trà để lọc cặn.

 Bước 3:

  • Đổ sữa tươi không đường ra ly + sữa đặc phương năm trộn lẫn đồng thời nêm nếm theo vị giác của bạn.
  • Bắc lên bếp đun sôi (Giúp ngon hơn nhiều)
  • Để nguội đổ ra ly một phần và cho nước trà vào (Tùy theo cảm nhận của bạn mà thêm sao cho vừa miệng nhé.)

Bước 4:

  • Chia đều hạt trân châu ra ly sau đó đổ trà sữa vào.
  • Bạn có thể trang trí thêm cho bắt mắt.
  • Còn bây giờ thưởng thức thôi nào! Cái hình bên dưới là trà sữa Quỳnh pha (ngon tuyệt). Cái lá sung là vừa ăn nem chạo xong nên để lên… trang trí cho đẹp!

Quỳnh tự làm trà sữa đài loan

Để ngon hơn khi thực hiện làm trà sữa đài loan

- Sirup hương vị (cam, socola, đào, chanh...) để tăng mùi vị của ly trà sữa của bạn và được bán rất nhiều bạn nên mua tại nơi uy tín để đảm bảo sức khỏe.

- Trân châu để đảm bảo an toàn vệ sinh nên chọn siêu thị để mua nhé.

- Để gia tăng điểm chất lượng bạn cũng có thể bổ sung thêm vào như: thạch phô mai,trái cây... Bởi đơn giản là tự làm thì mình muốn như thế nào mà chả được miễn mình thích là được đúng không.

Ninh Xuân Quỳnh