Cách làm trà sữa trân châu với 4 bước đơn giản- DoTea

Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu chỉ với 4 bước thực hiện cực kỳ đơn giản để bạn có thể làm ngay tại nhà trong thời gian ngắn nhất hoặc tự kinh doanh theo phong cách "trà sữa nhà làm" mà hiện nay rất nhiều tiệm đặt tên.

Trà sữa trân châu có nguồn gốc tại Đài Loan. Cách thêm trân châu vào có thể nói là 1 “cuộc cách mạng” thực sự với ngành công nghiệp nói riêng và ngành ẩm thực nói chung. Nó không chỉ rất ngon miệng mà còn đáp ứng được sở thích vừa ăn, vừa uống của đại đa số chúng ta.

Tại Việt Nam, nó thực sự tạo ra một cơn sốt. Những hàng quán  mở ra như nấm mối, thế nhưng cũng không đủ để đáp ứng nhu cầu của các thực khách.

Vậy tại sao, thay vì xếp hàng dài, chen chúc để mua uống một ly trà sữa ở quán, và vừa uống vừa lo lắng về chất lượng sản phẩm, cũng như “túi tiền” mình, chúng ta có thể chế biến ngay tại ngôi nhà yêu dấu của mình và mới người thân cùng thưởng thức nhỉ? Chỉ cần 1 chút nguyên liệu, thêm 1 xíu khéo tay và “chịu khó” làm theo các bước thực hiện dưới đây, bạn sẽ làm ngay tại nhà và thưởng thức thành quả của mình.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bí quyết cách nấu trà sữa trân châu ngon tuyệt vời ngay tại nhà!

>> Xem thêm: Cách làm trà sữa đài loan

Các nguyên liệu làm trà sữa chân trâu

Dành cho 2 người uống nhé. Tuy nhiên nếu nhiều người hơn thì bạn chỉ cần tăng số lượng là được nhé.

Cách làm trà sữa trân châu cần nguyên liệu thứ nhất

Một chén hạt trân châu khô (món này bạn có thể tự làm bằng củ mì hoặc củ năng).Xem thêm cách làm hạt trân châu tại website agiadinh.net theo link: https://agiadinh.net/cach-lam-tran-chau-voi-cac-buoc-don-gian.html

Cách làm trà sữa trân châu nguyên liệu thứ hai

Giới thiệu với các bạn nguyên liệu các loại trà đen làm trà sữa ngon tuyệt là trong đó trà đen Pekoe đứng hàng thứ 1 nhé. Việc chọn trà để làm rất quan trọng đấy. Ngoài ra bạn cũng thể sử dụng ô long, trà xanh cũng được. Bên cạnh đó trà đen còn có những tác dụng rất tuyệt vời mà bạn chưa biết đấy và đây là link tham khảo: https://dotea.vn/bai-viet/tac-dung-cua-tra-den-82.html

Cách làm trà sữa trân châu với nguyên liệu thứ ba

2 muỗng đầy sữa bột ( hoặc so thể dùng sữa bò tươi để tạo hương thơm và vị béo ngậy)

Cách làm trà sữa trân châu với nguyên liệu thứ tư

Một hộp sữa đặc Ngôi sao phương Nam (đây là loại sữa đặc chuyên dụng của dân Pha chế vì nó không làm át hương vị khi pha trà sữa hoặc cà phê).

Dụng cụ chuẩn bị để thực hiện cách làm trà sữa chân châu

- 1 nồi nấu nước

- 1 rổ nhỏ đựng trân châu

- 2 ấm để pha

- 2 ống hút cỡ lớn

- Dụng cụ lọc trà

- Thìa để khuấy sữa

- Máy đánh sữa tạo kem và bọt.

Các bước chế biến trà sữa trân châu

 

Bước 1:Nấu hạt trân châu

 

  • Đun sôi một ít nước trong nồi. Cho hạt trân châu đã chuẩn bị vào và tiếp tục đun sôi khoảng 15 phút.
  • Bạn tắt bếp và ngâm trong nước đá khoảng 12 đến 15 phút nữa để khi ăn giòn giòn, sựt sựt sẽ ngon hơn
  • Khi hạt trân châu chín thì vớt ra rổ và để ráo.

 

Bước 2: Pha Trà

  • Đun sôi nước sau đó đổ trà vào nồi theo tỷ lệ 100g trà- 2,5l nước. Hoặc các bạn có thể hãm bằng cách chờ 15 phút mà không làm gì nếu muốn ngon hơn!
  • Cho nhỏ lửa riu riu, nhớ đảo đều trong khoảng 10 phút.
  • Sau đó để nguội đến nhiệt độ trà là 60 độ C.
  • Lọc ra bình, để riêng.

 Bước 3:

  • Theo bạn thì thế nào nhỉ? Đổ trực tiếp nước cốt trà vào trong bình đã có sẵn sữa bột ư? Cách pha trà sữa này đã lỗi thời rồi, và sai đó! Tốt nhất là đun hỗn hợp sữa-bột, sữa - sữa đặc trên bếp cho tan.
  • Sau đó đổ hỗn hợp sữa ra ly, rót trà vào ly theo khẩu vị đậm- ngọt!

Bước 4:

  • Chia đều hạt trân châu ra ly sau đó đổ trà sữa vào.
  • Bạn có thể trang trí thêm cho bắt mắt.
  • Còn bây giờ thưởng thức thôi nào!

Cách làm trà sữa trân châu hoàn thành

Một ly trà sữa thơm ngon bổ dưỡng chất lượng được chính tay bạn làm. Thật tuyệt khi cùng những người yêu thương của mình nói chuyện bên nhau đúng không nào.

Chú ý sức khỏe khi thực hiện cách pha trà sữa trân châu

- Để đảm bảo sức khỏe của bạn cần chú ý tới các nguyên liệu nên có xuất xứ rõ ràng.

- Nên mua ở những nơi uy tín đảm bảo an toàn vệ sinh hoặc ghé vào các siêu thị lớn như coopmart, big C, e-mart...

- Điểm đặc biệt nhất của trà sữa Đài Loan khiến tất cả mọi người mê mẩn chính là chất trà. Tốt nhất các bạn nên pha bằng loại trà đen như Pekoe vì vị vừa phải và hương thơm tự nhiên.

Quá dễ dàng để làm món uống yêu thích cho mình và dành tặng cả gia đình? Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào làm thức uống thú vị này?

Nếu như bạn quan tâm tới nguyên liệu trà mà còn đang phân vân thì click tại đây để chúng tôi giải thích lý do vì sao bạn chọn chúng tôi nhé.

Qua các bước thực hiện chi tiết cách làm trà sữa trân châu ở trên cho thấy rất đơn giản không hề khó mà thời gian làm rất ít. Không cần phải đi học mới có thể làm được vì dù cho làm chi tiết như thế nào đi chăng nữa thì vị giác nêm nếm thử nghiệm chính là kinh nghiệm quý báu nhất. Biết đâu bạn sẽ có ý tưởng kinh doanh thì sao.

Chúc các bạn thưởng trà vui!

Theo Dotea