Trà Ô Long Mua Ở Đâu Ngon - DoTea

Quán nhỏ đơn sơ một chén trà

Gió thổi hương lành thoảng bay xa

Trà ngon ấm quý đợi tri kỷ

Tri âm đối ẩm thỏa lòng ta!

Từ lâu, trà không chỉ đơn giản là 1 thức uống ngon, giàu sức khỏe mà còn được coi là món quà tâm giao thể hiện tình cảm quý mến, trân trọng của gia đình hoặc những người bạn tri âm, tri kỷ. Thế nhưng chọn trà như thế nào và mua trà ở đâu, đó lại là câu hỏi rất khó.

 

Thế nào là trà Ô long ngon?

 

Thực ra, nói đến các lĩnh vực ẩm thực, nghệ thuật, rất khó để định nghĩa chữ “ngon”, chữ “hay” mà chúng ta chỉ có khái niệm “ngon” hoặc “hay”. Bởi những thứ ngon này nó thiên về cảm tính hay nói cách khác là “gu thẩm mỹ” của mỗi người.

Tuy nhiên, vẫn có những cách thức để nhận biết trà ngon theo một số chuẩn về chất lượng và hình dạng hoặc dựa theo phán đoán.

Thứ nhất, khi mua các loại trà ô long , các bạn phải trả lời được các câu hỏi sau:

  • Trà Ô long này là ô long nào: thương hiệu, dòng Ô long xanh hay đỏ?
  • Trà Ô long này trồng ở vùng nào: ví dụ như Bảo Lộc, Đà Lạt hay Mộc Châu, Tam Đường. Đặc biệt khi người bán nói là Ô long nước ngoài thì cũng phải rõ ràng ở vùng nào. Ví dụ Đài Loan có Ô long A Lý Sơn.
  • Hình dạng trà Ô long như thế nào: cánh trà, màu sắc.
  • Hương thơm trà làm sao?
  • Sắc trà như thế nào?
  • Và cuối cùng là vị trà: độ ngọt, chát ra sao.

Các bạn phải “bắt” chủ quán trà trả lời được tất cả các câu hỏi này và khi thưởng thức nếu đúng như vậy mới rút hầu bao. He he he.

Mẫu trà ô long thuần

Loại trà ô long thuần chủng được trồng ở độ cao 1500m

Mua trà Ô long ngon ở đâu?

 

Địa chỉ công ty DoTea tại Lầu 1, 158/14 Trần Huy Liệu, Phường 15, Quận Phú Nhuận và S6 Ba Vì cư xá Bắc Hải từ lâu đã nổi tiếng với quán trà đẹp, không gian thoáng đãng sực nức mùi trà. Trà ở đây nhiều chủng loại hội tụ hầu khắp tất cả các loại trà Bắc-Trung-Nam và cả 1 số loại quý hiếm Trung Quốc. Bạn sẽ được thưởng thức những loại trà đặc biệt nhất theo đúng yêu cầu mà không phải mất phí. Cá nhân thì mình khoái nhất trà ô long. Có 4 loại Ô long tha hồ cho các bạn lựa chọn như: Ô long Kim Tuyên, Thúy Ngọc, Tứ Quý và Ô long thuần. Ô long thuần thì quá mắc nhưng chất lượng đảm bảo xem chi tiết tại https://dotea.vn/tra/tra-o-long-thuan-72.html. Tứ Quý vị hơi đậm. Mình mê nhất Kim Tuyên và Thúy Ngọc  vì 2 loại này nước xanh như mạ non, hương thơm ngọc lan còn mùi vị thì ôi trời chỉ có 1 chữ “Phê”.

Đặc biệt, vào cuối tuần trong tháng nơi đây còn tổ chức họp mặt những người yêu trà. Tất cả hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ được chia sẻ kiến thức về các danh trà Việt Nam và thế giới, cách pha trà, phân biệt trà tự nhiên và tẩm ướp hóa học… rất bổ ích. Thành viên có nhiều người kiến thức uyên bác hoặc tâm hồn thơ văn, nghệ sĩ. Đúng là hội ngộ anh tài.

Kính mời các quý trà hữu xa gần ghé thăm!

Theo Dotea