Trà Ô long từng là thứ “hàng hot” với giới quý tộc
Giá sản phẩm: 365,000 VNĐ
Trọng Lượng: 100 gram
Thành Phần: 100% trà Ô long sạch, chuyên xuất khẩu Taiwan
Tiêu Chuẩn: VietGap
Xuất Xứ: Bảo Lộc – Lâm Đồng
Được trồng trên khu vực đảm bảo 2 yếu tố
- Thổ Nhưỡng: Nằm trên đồi cao, dồi dào các chất dinh dưỡng, có nguồn nước sạch.
- Khí Hậu: lạnh, sương phủ trắng quanh năm.
Giống như quá trình sáng tạo nghệ thuật, người làm trà Ô long biến mình thành người nghệ sĩ: khắc kỷ và cầu toàn, dồn hết tâm huyết, thời gian, dồn cả những gì tinh túy nhất vào trong từng viên trà Ô long tròn đầy biến trà trở thành một kiệt tác làm say lòng tất cả những ai một lần thưởng thức nó.
Ô long là loại trà của sự tinh tế. Một chút hương thơm nhẹ nhàng, một chút hậu vị ngọt thanh và màu sắc tươi trong như không gian thoáng đãng, trong veo của đất Bảo Lộc,… chỉ một chút thôi nhưng khiến cho lòng người bâng khuâng rung động…
Lỡ say trà lúc nào rồi không hay!
Sắc nước tươi trong, thoảng hương ngọc lan, chát nhẹ, để lại một vị dịu ngọt êm ái nơi đầu lưỡi, trà ô long thuần chính là quà tặng độc đáo mà Dotea dành tặng cho quý khách hàng!
- Trà Ô long được thu hái ở độ cao 1500-1600 mét so với mặt biển.
- Búp trà phải đạt chuẩn hái từ 45 ngày trở lên, được thu hái vào lúc măt trời đã lên cao, đảm bảo cho búp trà được khô ráo, và hái theo tiêu chuẩn 1 tôm 2 lá.
- Sau khi thu hái, búp trà được bảo quản cẩn thận tránh dập, héo, gãy và được đưa về nhà máy trong thời gian không quá 1 giờ kể từ khi vừa hái xong.
Trà ô long thuần từng là thứ “hàng hot” với giới quý tộc, đặc biệt trong các lễ trà. Trước đây, Ô long được chế biến hoàn toàn thủ công và có hình dạng từ dài đến tròn thay đổi theo thời gian. Ngày nay công nghệ hiện đại, máy móc đã thay thế sức người tuy nhiên sự cầu kì trong chế biến là điều không thể thiếu.
- Vườn trà Ô long thuần được trồng theo đúng tiêu chuẩn VietGap, chỉ sử dụng bằng phân bón hữu cơ và thuốc trừ sâu sinh học nên đảm bảo được sự an toàn sức khỏe cho người sử dụng.
- Trà được xử lý héo và lên men tạo hương qua 2 giai đoạn bằng nhiệt độ mát tự nhiên của khí trời, và nhiệt độ lạnh trong phòng lạnh có kiểm soát độ ẩm nghiêm ngặt.
- Sau đó, trà sẽ qua giai đoạn diệt men, đánh thức trà, tạo hình viên trà, sấy khô và bảo quản. Quá trình từ thu hái đến thành phẩm kéo dài từ 20-24h.
- Trà thành phẩm không ướp hương liệu và chất phụ gia mà vẫn có mùi hương tinh tế, vị thanh ngọt nhẹ hòa cùng sắc nước vàng xanh tươi trong như màu lam ngọc dưới nắng.
Tráng sơ ấm trà cho thật sạch với nước sôi 100 độ C.
Cho lượng trà vừa đủ vào ấm, nhớ đảm bảo ấm có đủ không gian cho toàn bộ trà bên trong bung cánh trọn vẹn.
Tráng trà bên trong với nước sôi 100 độ C rồi nhanh chóng đổ bỏ nước đi (tránh ngâm lâu lãng phí quá nhiều chất trà).
Cho nước vào đầy ấm, ngâm từ 30 giây đến 2 phút tùy vào khẩu vị đậm nhạt, sau đó đổ toàn bộ trà bên trong ra để thưởng thức (tránh ngâm lâu làm cháy lá trà sẽ bị mất đi hương thơm, đặc điểm tinh túy nhất của trà Ô long).
Lặp lại bước 4 để thưởng thức khoảng 4-5 lần nước.
Chúc các bạn thưởng trà vui!