Loại trà đắt nhất Việt Nam - DoTea

Nền kinh tế phát triển, cùng với tiền bạc, rất nhiều đại gia đã bắt kịp với xu hướng thời đại, lận lưng cho mình một thú chơi trong đó có chơi trà. Đã gọi là “chơi” thì tất phải tốn kém. Để phục vụ cho thú chơi của mình, rất nhiều đại gia đã bỏ tiền ra có khi tốn hàng chục ngàn đô để mua những danh trà huyền thoại Trung Hoa hay Ấn Độ. Nhưng giữa chơi và biết chơi có một khoảng cách rất lớn. Nhiều người bỏ tiền ra với cái giá cắt cổ mà chỉ mua được 1 danh trà dởm gắn mác huyền thoại và ngay cả câu chuyện cũng nhiều khi … phi lý!

Xem thêm: Các loại trà ngon của Việt Nam

Thôn nữa hái trà đắt nhất việt nam

Thôn nữ hái trà đắt nhất việt nam và tại sao phải leo lên cây hái nhỉ ?

Tìm hiểu về loại trà đắt nhất Việt Nam

 

Đâu cần phải xa xôi, ngay tại đất Việt Nam mình, nếu có tâm tìm kiếm ắt hẳn được loại trà ngon.

“Có phúc được thưởng trà cổ thụ”!

Đó là câu cửa miệng của giới sành trà mỗi khi có dịp thưởng thức hoặc mời khách chén trà, Loại trà mắc nhất Việt Nam chính là Trà shan tuyết cổ thụ. Và shan tuyết cũng là danh trà đắt nhất Việt Nam với cái giá hàng chục triệu 1 cân.

Nhưng tại sao người uống trà dám bỏ số tiền lên tới nửa con xe máy để thưởng thức món trà đó vậy?

Công đoạn sơ chế trà đắt nhất việt nam

Hình ảnh trên chính là công đoạn sơ chế lá trà tươi thành trà đắt nhất việt nam.

Tại sao trà shan tuyết lại đắt nhất Việt Nam?

Cây trà cổ thụ đắt nhất việt nam

Hình ảnh cây trà cổ thụ được hái và chế biến thành trà shan tuyết mắc nhất việt nam. Hình ảnh cũng giải thích được lý do vì sao phải trèo lên cây để hai

Trong bài trước, có lần chúng tôi đã nhắc tới shan tuyết với cái tên Thiên Nam Ngũ Tuyệt Trà! Bởi shan tuyết có 5 cái nhất:

  • Hiếm nhất
  • Sạch nhất
  • Ngon nhất
  • Quý nhất
  • Đắt nhất.

5 cái nhất của shan tuyết cũng đủ nói lên giá trị của trà. Tiền bạc chỉ là giá cả. Còn giá trị thì phải hiểu mới thưởng thức được.

Tôi đã từng chứng kiến 1 ông chủ thầu khoán giàu có, bỏ tiền triệu mua shan tuyết chỉ đơn giản vì háo danh. Sau khi mua về, có lần tiếp khách vip, ông lấy ra pha. Trà pha bằng ấm đất Nghi Hưng, cũng là dạng trà cụ rất đắt, sau khi pha ra, hương lợt, nước trong, ông chủ uống xong 1 cái, nhổ toẹt, buông sõng 1 câu:

  • Ô, tưởng tuyết thế nào, hóa ra nó lừa mình. Trà gì như nước lã! Má nó, mất cả tiền triệu của bố!

Ồ, nhân đây nói về uống trà, cũng liên tưởng tới tâm tính con người. Trà quả thực là 1 thú chơi, nhưng là 1 thú chơi cao nhã. Không phải cứ có tiền là chơi được! Mà thôi, không lan man nữa.

Các bạn có biết tại sao trà tuyết mắc như vậy không?

Trà tuyết vốn nguồn gốc từ cây trà cổ thụ. Cả nước bây giờ số cây trà chừng có khoảng hơn 1000 cây và đều là trà hoang, sống trên miền sơn cước cả. Số lượng trà cổ thụ cũng ngày càng ít đi. Trà tuyết mọc hoang nên siêu sạch. Và cũng bởi sống hàng ngàn năm nên hấp thụ tinh hoa đất trời nên cho vị ngon tinh tế rất lạ. Cộng cả 3 cái trên nên shan tuyết rất quý, được săn lùng nhiều.

Bởi thế nên nó mắc nhất!

Mua trà shan tuyết ở đâu?

Trà và mẫu nước của trà đắt nhất việt nam

Màu nước trà shan tuyết cổ thụ và đặc biệt loại trà phải biết thưởng thức

 

Có nhiều cơ sở bán trà shan tuyết. Tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh, trà shan có giá 13.000.000 VNĐ / 1kg… cao ngang với dãy Hoàng Liên Sơn. Phóng đại tý thôi, bởi quả thực trà rất đắt tiền. Nhưng chọn được cơ sở ưng ý bán trà shan tuyết đúng là tuyết thì cũng khó khăn thay!

Dotea là thương hiệu bán trà uy tín được rất nhiều quý khách hàng tin cậy. Trà shan tuyết tại đây được lấy trên xã Suối Giàng huyện Văn Chấn tỉnh Yên Bái. Đây chính là vùng trà được nhà nước quy hoạch và bảo tồn, giống như 1 khu dự trữ sinh quyển vậy.

Những búp trà tuyết của Dotea được tuyển chọn chuẩn 1 tôm, trắng tuyết, thường hái vụ Xuân để giữ hương vị thơm ngon nhất.

Quý khách muốn thử trà hoặc mua trà vui lòng tới địa chỉ 158/14 Trần Huy Liệu để thỏa mãn nhu cầu nhé!

Chúc các bạn thưởng trà vui!

Theo Dotea