Các loại trà pha trà sữa ngon

Giới thiệu các loại trà pha trà sữa tùy theo gu cực ngon dùng trong kinh doanh hoặc tự làm để uống tại nhà. Đó là những loại nào, mời bạn xem chi tiết nhé phía dưới nhé. Được phân tích rất kỹ càng.

Là một trong những quê hương của cây chè, Việt Nam với nền văn hóa uống trà hàng ngàn năm nay, tự hào là 1 trong những đất nước xuất khẩu hàng đầu thế giới.

Các loại trà pha trà sữa

Các sản phẩm của Việt Nam ta đa dạng về chủng loại, mẫu mà, chất lượng đã có mặt ở rất nhiều nơi, thậm chí ngay tại những nơi được coi là “cường quốc” như Đài Loan, Nhật Bổn hay Ấn Độ cũng phải nhập khẩu và tiêu thụ trà Việt Nam.

Thế nhưng một điều đáng buồn, là ngay tại Việt Nam, các bạn trẻ và thậm chí là ngay cả những người tự xưng là “chuyên gia pha chế” cũng chưa biết hết được chúng ta đã sản xuất được những sản phẩm dùng làm trà sữa nào.

Bài viết sau đây sẽ điểm danh một số loại nguyên liệu pha chế nổi tiếng và chất lượng.

 

Sử dụng trà đen pha trà sữa

Các loại thuộc dòng này hiện nay rất được các chuỗi, quán kinh doanh chọn làm tiêu chí hàng đầu trong việc pha chế

 

Trà đen Pekoe

Pekoe cái tên đầu tiên, tiêu biểu cần được nhắc tới. Nó không chỉ đơn thuần chỉ 1 loại thượng hạng mà còn là danh từ chung đại diện chung cho trà đen. Tên gọi của nó bắt nguồn từ sự phiên âm dòng này được làm từ cây trà cổ thụ Trung Hoa “Pái Hảo” (Bạch Hào). Sau này, do sự phát triển của nhiều dòng mà Pekoe thường chỉ loại nguyên lá cao cấp nhất.

Pekoe pha trà sữa ngon thượng hạng

Pekoe có hương thơm nhẹ, màu nước đẹp, chất nước không quá đậm mà thanh mát, hậu vị ngọt ngào. Thuộc loại được ưu tiên số 1 cho các kênh quán kinh doanh. Bạn nên xem qua cách làm trà sữa đài loan ở đây chúng tôi giải thích ly do vì sao chọn Pekoe

Pekoe rất được giới pha chế ưa chuộng. Các món trà sữa từ Pekoe mang vị nhẹ, dễ uống phù hợp với người có khẩu vị tinh tế như dân văn phòng, trẻ em hay phái Đẹp!

 

Trà đen OP1

OP1 là viết tắt của từ Orange Pekoe cũng thuộc dòng truyền thống, được làm từ lá thứ 3 của cây. OP1 có hương thơm nhẹ, màu đẹp, vị chát hơn Pekoe, rất hợp với khẩu vị người Việt.

op1 pha trà sữa chất lượng đảm bảo

Ngoài loại truyền thống OP1, chúng ta còn bắt gặp loại biến thể của OP1 ướp hương cam Bergamot huyền thoại mang tên của người sáng tạo ra nó: Bá tước Earl Grey. Chính vì vậy, OP1 Earl Grey còn có tên khác thông dụng hơn là trà Bá tước Anh.  

 

Trà đen CTC

CTC là loại phổ biến nhất hiện nay, chiếm 50 - 75% thị trường trà đen trên toàn thế giới.

ctc loại để pha trà sữa có giá rẻ nhất

Cái tên CTC bắt nguồn quy trình chế biến theo nguyên tắc: Crushing- Tearing- Curling (hoặc: cut, tear, curl).

Do áp dụng công nghệ mới, trà đen CTC tận dụng được tối đa chất nước nên đậm chất nhất và ra chất nhanh nhất thích hợp cho cả việc pha bằng phương pháp hãm hoặc nấu.

Sắc nước màu hồng ngọc dưới nắng, vị mạnh, nhưng hương thoảng hăng.

Với các loại trà pha trà sữa việc chọn 3 loại trên mỗi thứ một hương vị song đều là sự lựa chọn hàng đầu cho các kênh quán do chất đậm, mùi vị nền tốt.

Tóm lại: Với 3 loại trà đen trên đều có thể thực hiện cách làm trà sữa thạch phô mai qua 7 bước với 3 hương vị khác nhau tùy theo cách chọn của quý khách.

Chọn trà ô long pha trà sữa

Trà Ô Long- một trong những niềm tự hào Đông Á cũng đã được gieo giống và trồng tại Việt Nam từ thập niên 90. Công nghệ hiện đại, nguồn giống tốt, các sản phẩm Ô long thực sự rất chất lượng. Khi pha cho ra sắc vàng xanh hoặc vàng tươi như nắng mới với hương thơm nhẹ thoảng như hoa ngọc lan hoặc mùi sữa và vị ngọt thanh, ít chát.

ô long tấm để pha trà sữa hoàn hảo

Trà Ô long phù hợp pha sữa thực vật tạo nên vị thanh, ngọt mát, rất được ưa chuộng ở Việt Nam và Đài Loan. Ngoài ra, Ô long còn rất được ưa chuộng trong các món Milkfoam hoặc Latte.

Ô long Thuần, Thúy Ngọc, Kim Tuyên, Tứ Quý thực sự mắc tiền bởi loại rẻ nhất trong 4 loại này cũng gần 100k/100gr rồi.

Lựa chọn mới cho bạn là ô long tấm với giá thành thấm hơn nhiều cũng đạt yêu cầu đề ra lên tới 80%. Chỉ những quý khách nào thực sự đọc tới đây và gọi vào : 0902898010 - (028) 73037368 mới có thể mua được nhé. Bởi hiện tại chưa có hình ảnh, sản phẩm trên website nên không thể biết tới.

 

Chọn trà xanh

Trà xanh hay còn gọi là lục trà thuộc loại lên men yếu hoặc không lên men, có vị chát đặc trưng, ngọt hầu, màu nước xanh trong rất đẹp, phù hợp với các loại quả nhiệt đới có vị chua hoặc chua ngọt ví dụ như: cam, chanh, mận,…

Trà xanh viên để pha trà sữa loại đặc biệt

Vị chua- chát kết hợp với nhau trong khoang miêng tạo nên vị ngon rất đặc trưng, tựa như hương vị của rượu vang ủ lâu năm vậy. Nói đến rượu vang, mình chợt nhớ tớ Pirlo- nghệ sĩ sân cỏ tài hoa của bóng đá Ý vừa mới từ giã sự nghiệp sân cỏ: “Rượu càng để lâu càng ngon, mà rượu ngon đến đâu cũng sẽ cạn. Nhưng hương vị của nó đọng lại mãi trong tâm chí người thưởng thức!”

Hoặc nếu cầu kỳ hơn, các bạn có thể sử dụng 1 số loại gia vị như: Quế, hồi, gừng, hay các loại hoa như Sen, Lài … để tăng thêm hương vị giúp cho ly bạn uống trở nên ngon và đặc biệt hơn. Những loại hoa và thảo mộc trên chính là  “vũ khí bí mật” tạo nên nét đặc trưng cho các loại trà xanh.

Trà xanh viên là một loại nguyên liệu trà sữa được DOTEA chưa update hình ảnh, màu nước vào danh mục sản phẩm.Quý khách cần test hãy call để chúng tôi gửi mẫu miễn phí nhé.

 

Chọn Matcha làm trà sữa

Được mệnh danh là “Trà của các loại trà”, matcha không chỉ là linh hồn của Trà đạo mà ngày càng ăn sâu vào đời sống sinh hoạt thường ngày. Matcha (mạt trà) là loại bắt nguồn từ Trung Quốc sau đó được Nhật Bản kế thừa và phát triển. Chế biến matcha rất công phu vì thế ngay chính tại nước Nhật, sản lượng cũng rất ít, không đủ để cung cấp cho nhu cầu của người dân. Chính vì vậy, Nhật Bản đã phải nhập khẩu matcha từ những nước xuất khẩu chè khác.

Matcha pha trà sữa theo gu cực chất

Tại một số vùng Việt Nam như Bảo Lộc, Thái Nguyên, có mưa thuận, gió hòa, cỏ cây tươi tốt, phong cảnh hữu tình rất thích hợp cho việc trồng. Hiện nay với công nghệ chế biến matcha hiện đại bằng cối đá granit, matcha Việt khá chất lượng, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của thị trường. Nếu bạn chọn matcha việt hãy gọi cho DOTEA để có đươc giá tốt mà chất lượng, màu sắc không thua kém matcha Nhật.

Matcha là nguyên liệu chính tạo nên các món đá xay, Milk foam hoặc khéo tay hơn 1 chút có thể chế biến các món matcha nghệ thuật.

Lưu ý:

Ngoài những loại trà truyền thống, hiện tại Việt Nam còn có vô số các loại đặc biệt mang hương vị độc đáo, không ở đâu có, đặc trưng theo từng đơn vị, đối tác ( Mình chỉ liệt kê những sản phẩm tốt còn 1 số loại rẻ tiền như BP, DP thì thôi nhé!). Có thể kể đến một số loại thể hiện sự sáng tạo tuyệt vời của những người trong nghành chúng tôi:

  • Mai Khôi Hồng trà
  • Phong Mật Hồng trà
  • Ái Tử Hồng trà

Nghe đã muốn thưởng thức rồi phải không các bạn ?

Dotea đã giới thiệu xong các loại trà pha trà sữa ngon nhất rồi nhé. Giờ tới phiên bạn chỉ đơn giản là hãy liên hệ để được gửi tất cả các loại trên hoặc tới địa điểm công ty để kiểm tra và chọn cho mình một loại ưng ý nhất. Hoặc chọn hết tất cả để làm ra những lý trà sữa mang theo phong cách riêng nhé.

DOTEA