Trà Xanh Thái Nguyên

Cũng giống như những cô gái Tuyên Quang sắc nước hương trời, Trà Xanh Thái Nguyên đã làm say mê biết bao nhiêu người mỗi lần có dịp thưởng thức nó.

  • Giá sản phẩm: 288,000 VNĐ

Trọng Lượng:  70 gram

Thành Phần:    100% búp trà Thái Nguyên

Tiêu Chuẩn:     VietGap

Xuất Xứ:           Thái Nguyên

Số lượng

Trà XanhThái Nguyên - Thường Xuân Mỹ Nhân Trà

Màu nước trà xanh thái nguyên hương vị cuộc sôngs

Khi xuân vừa gõ cửa, những búp trà non ẩn mình suốt mùa đông buốt giá, ấp ủ bao nhiêu tinh hoa đất trời bỗng cựa mình thức giấc, phô sắc dưới nắng mai. Đứng giữa những cánh đồng chè xanh Thái Nguyên biếc một màu xanh bát ngát, ta như nghe từng dòng nhựa sống đang tuôn trào trong búp nõn, thoảng hương trà thơm man mát và trong lòng tự nhiên lâng lâng, ngân lên một điệu du ca nhè nhẹ. Phải chăng, đó là tiếng lòng của một trái tim đang say cảnh, say tình, say trà Thái Nguyên?

Cũng giống như những cô gái Tuyên Quang sắc nước hương trời, trà Thái Nguyên của DOTEA tại tphcm đã làm say mê biết bao nhiêu người mỗi lần có dịp thưởng thức nó.

Hương thơm, sắc nước xanh màu

Nhấp môi đắng chát, ngọt sâu hậu bùi…

Hãy một lần thưởng trà Thái và thả hồn theo mây gió lang thang để cảm nhận không gian khoáng đạt của một vùng chè xanh bát ngát.

Đẹp đến nao lòng! 

 

Nguyên Liệu Trà Xanh Thái Nguyên

 

Những búp trà non tơ mỡ màng được các cô gái Thái hái về còn vương từng dòng nhựa trắng. Tất cả đều được hái bằng tay, tỷ mỉ và cố công. Đặc biệt, búp trà thượng hạng phải được hái vào sáng sớm khi còn ngậm sương.

- Trà Xanh Thái Nguyên được hái theo tiêu chuẩn 1 tôm hai lá.

- Sau khi thu hái, búp trà được bảo quản cẩn thận tránh dập, héo, gãy và được đưa về nhà máy trong thời gian không quá 1 giờ kể từ khi vừa hái xong.

 

Phương Pháp Chế Biến Trà Xanh Thái Nguyên

 

Cũng giống như trà Long Tỉnh Trung Hoa hay shan tuyết Suối Giàng, trà xanh thái nguyên thượng phẩm hoàn toàn được chế biến bằng tay không. Trong những ngày lễ khai hội đầu xuân, chúng ta lại được thưởng thức những người nông dân khéo léo trong việc chế trà từ các bước: vò, xao, sấy… Họ không phải là người thợ chỉ biết khéo tay hay làm mà đã trở thành nghệ nhân, nghệ sĩ đồng quê, thổi hồn vào từng búp trà, kì công trong từng khâu sản xuất biến trà thành sản phẩm của văn hóa.

- Trà thu hái về, được xử lý trong môi trường khép kín hợp vệ sinh, sau đó sao khô để diệt men.

- Sau khi sao khô, trà được đưa vào lò sấy để đánh bóng (còn gọi là lên hương) cho cánh trà đẹp. Các quy trình tuần thủ nghiêm ngặt dưới sự giám sát chặt chẽ chính xác đến từng phút để trà không bị quá lửa, hoặc chưa đủ nhiệt độ đều ảnh hưởng không tốt tới chất lượng và hương vị trà.

- Cuối cùng trà thành phẩm được bảo quản bằng công nghệ hút chân không để tránh mất mùi vị và giữ được lâu.

 

Công Dụng Trà Xanh Thái Nguyên

 

- Trà Thái Nguyên có công dụng làm giảm mỡ máu, giảm cân, thanh nhiệt và giải độc cơ thể.

- Vị trà chát đắng tự nhiên, sau đó hậu ngọt lắng đọng lâu sau khi uống.

- Uống trà tạo cảm giác thư thái trong lúc mệt mỏi, hay sau bữa ăn nhiều dầu mỡ.

- Đặc biệt, chất EGCG trong búp trà có tác dụng phòng chống ung thư.

Cách Pha Và Thưởng Thức Trà Xanh Thái Nguyên:

 

Trà Xanh Thái Nguyên nức tiếng là đệ nhất danh trà, vì vậy, khi thưởng thức trà cũng phải nâng niu, chăm chút và tỉ mẩn từng chút một, giống như thưởng hoa dưới nguyệt.

Các cụ ta có câu: “Nhất nước, nhì trà, tam pha, tứ ấm”. Đã có trà ngon, hẳn phải có nước tốt. Nước pha trà không gì tốt hơn nước mưa giữa mùa, nước giếng tổ ong hoặc nước nguồn trên núi. Với ấm pha trà Thái, không gì tốt hơn ấm Bát Tràng.

Tráng sơ ấm trà cho thật sạch với nước sôi 100 độ C.

Cho lượng trà vừa đủ vào ấm, nhớ đảm bảo ấm có đủ không gian cho toàn bộ trà bên trong bung cánh trọn vẹn.

Tráng trà bên trong với nước sôi 80 độ C rồi nhanh chóng đổ bỏ nước đi (tránh ngâm lâu lãng phí quá nhiều chất trà).

Cho nước vào đầy ấm, ngâm từ 30 giây đến 2 phút tùy vào khẩu vị đậm nhạt, sau đó đổ toàn bộ trà bên trong ra để thưởng thức.

Lặp lại bước 4 để thưởng thức khoảng 4-5 lần nước.

Chúc các bạn thưởng trà vui!