Hương, vị độc đáo, riêng biệt mà ta chỉ có thể tìm thấy ở loại trà này
Giá sản phẩm: 791,000 VNĐ
Hình dáng: Kim sắc
Màu: Xanh đậm
Sắc nước: Xanh nhạt
Hương vị: Ngọt êm, thanh nhẹ
Trà Xanh Gyokuro được coi là loại trà quý giá và cao quý nhất của đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản. Với quá trình trồng trọt và chế biến vô cùng đặc biệt và kỳ công tạo nên sắc, hương, vị độc đáo, riêng biệt mà ta chỉ có thể tìm thấy ở loại trà này.
Tháng 4 chính là lúc những nghệ nhân trồng trà xanh Gyokuro bắt tay vào một công đoạn vô cùng đặc biệt trước thu hoạch – che phủ cây trà. Khác với những loại trà khác thường được thu hoạch ngay khi vừa tới thì trà Gyokuro phải trải qua quá trình “trốn nắng” kéo dài khoảng 20 ngày. Được che chắn cẩn thận khỏi ánh nắng mặt trời làm cho quá trình quang hợp được hạn chế tối đa nhằm đẩy cao lượng amino acid theanine và alkaloid caffeine trong trà. Sự cân bằng vị ngọt và vị đắng mà trà Gyokuro có được chính là từ trong quá trình này mà có.
Quá trình che phủ kết lúc cũng là lúc tháng 5 vừa sang, trà Gyokuro được thu hoạch. Sau đó sẽ trải qua quá trình hấp sấy cẩn thận với kinh nghiệm được đúc kết từ bao đời tạo nên hình dạng lá kim, sắc xanh đặc trưng của lá trà đồng thời, giữ được hương vị tự nhiên của nó.
Lá trà xanh Gyokuro có hình kim và màu xanh đậm mà hiếm có loại trà nào có được. Sau khi pha sẽ có sắc nước xanh nhạt tựa như màu xanh nhàn nhạt của lá trà qua “lăng kính” chính là những giọt sương ban mai đọng lại.
Gyokuro có vị ngọt đặc trưng của riêng mình. Cái ngọt êm đềm, thanh nhẹ tựa như một dòng suối mát trong ngày hè. Dù đã nếm qua hết tất thảy các loại trà thì hương vị của trà Gyokuro cũng sẽ làm cho bạn ngạc nhiên, thích thú tựa như trẻ nít khám phá ra một điều thú vị.
Hướng dẫn cách pha trà xanh Gyokuro:
Bước 1: Tráng ấm bằng nước sôi và chờ cho nhiệt độ nước xuống 70oC đến 75oC.
Bước 2: Tráng ly bằng nước sôi và chờ cho nhiệt độ nước xuống 60oC đến 65oC.
Bước 3: Cho 7g trà Gyokuro vào ấm trà.
Bước 4: Châm nước có nhiệt độ từ 50oC đến 55oC và chờ từ 1 đến 2 phút là đã có thể dùng trà.
Mỗi ấm trà bạn có thể dùng từ 2 đến 3 lần nước. Với các lần pha sau bạn nên tăng nhiệt độ nước và giảm thời gian hãm trà để nước trà giữ được hương vị ban đầu. Nhiệt độ nước và thời gian được đề nghị cho lần pha thứ hai là 55oC đến 60oC và 30 giây. Với lần thứ ba, bạn nên tăng thêm nhiệt độ nước cao hơn lần hai và chỉ hãm trà trong vòng 15 giây.
Chúc bạn thưởng trà vui!
Trà Gyokuro có hàm lượng chất chống oxi hóa vô cùng cao chính vì thế mà nó mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe của con người.
LƯU Ý
+ Nên thưởng thức trà và buổi sáng hoặc trưa ngay lúc trà còn nóng
+ Không uống trà lúc đói
+ Phụ nữ có thai và trẻ dưới 3 tuổi không nên sử dụng trà.
CÁCH BẢO QUẢN
Nên để trà trong hộp kín. Bảo quản trà nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.