Trà Xanh Gyokuro

Hương, vị độc  đáo, riêng biệt mà ta chỉ có thể tìm thấy ở loại trà này

  • Giá sản phẩm: Liên hệ

Hình dáng: Kim sắc

Màu: Xanh đậm

Sắc nước: Xanh nhạt

Hương vị: Ngọt êm, thanh nhẹ

Số lượng

Trà Xanh Gyokuro được coi là loại trà quý giá và cao quý nhất của đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản. Với quá trình trồng trọt và chế biến vô cùng đặc biệt và kỳ công tạo nên sắc, hương, vị độc  đáo, riêng biệt mà ta chỉ có thể tìm thấy ở loại trà này.

PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN TRÀ XANH GYOKURO

 

Tháng 4 chính là lúc những nghệ nhân trồng trà xanh Gyokuro bắt tay vào một công đoạn vô cùng đặc biệt trước thu hoạch – che phủ cây trà. Khác với những loại trà khác thường được thu hoạch ngay khi vừa tới thì trà Gyokuro phải trải qua quá trình “trốn nắng” kéo dài khoảng 20 ngày. Được che chắn cẩn thận khỏi ánh nắng mặt trời làm cho quá trình quang hợp được hạn chế tối đa nhằm đẩy cao lượng amino acid theanine và alkaloid caffeine trong trà. Sự cân bằng vị ngọt và vị đắng mà trà Gyokuro có được chính là từ trong quá trình này mà có.  

Quá trình che phủ kết lúc cũng là lúc tháng 5 vừa sang, trà Gyokuro được thu hoạch. Sau đó sẽ trải qua quá trình hấp sấy cẩn thận với kinh nghiệm được đúc kết từ bao đời tạo nên hình dạng lá kim, sắc xanh đặc trưng của lá trà đồng thời, giữ được hương vị tự nhiên của nó.

 HƯƠNG – SẮC – VỊ CỦA TRÀ XANH GYOKURO 

 

Lá trà xanh Gyokuro có hình kim và màu xanh đậm mà hiếm có loại trà nào có được. Sau khi pha sẽ có sắc nước xanh nhạt tựa như màu xanh nhàn nhạt của lá trà qua “lăng kính” chính là những giọt sương ban mai đọng lại.

Gyokuro có vị ngọt đặc trưng của riêng mình. Cái ngọt êm đềm, thanh nhẹ tựa như một dòng suối mát trong ngày hè. Dù đã nếm qua hết tất thảy các loại trà thì hương vị của trà Gyokuro cũng sẽ làm cho bạn ngạc nhiên, thích thú tựa như trẻ nít khám phá ra một điều thú vị.

CÁCH PHA TRÀ XANH GYOKURO

 

Hướng dẫn cách pha trà xanh Gyokuro:

Bước 1: Tráng ấm bằng nước sôi và chờ cho nhiệt độ nước xuống 70oC đến 75oC.

Bước 2: Tráng ly bằng nước sôi và chờ cho nhiệt độ nước xuống 60oC đến 65oC.

Bước 3: Cho 7g trà Gyokuro vào ấm trà.

Bước 4: Châm nước có nhiệt độ từ 50oC đến 55oC và chờ từ 1 đến 2 phút là đã có thể dùng trà.

Mỗi ấm trà bạn có thể dùng từ 2 đến 3 lần nước. Với các lần pha sau bạn nên tăng nhiệt độ nước và giảm thời gian hãm trà để nước trà giữ được hương vị ban đầu. Nhiệt độ nước và thời gian được đề nghị cho lần pha thứ hai là 55oC đến 60oC và 30 giây. Với lần thứ ba, bạn nên tăng thêm nhiệt độ nước cao hơn lần hai và chỉ hãm trà trong vòng 15 giây.

Chúc bạn thưởng trà vui!

LỢI ÍCH CỦA TRÀ XANH GYOKURO ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

 

Trà Gyokuro có hàm lượng chất chống oxi hóa vô cùng cao chính vì thế mà nó mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe của con người.

  • Hỗ trợ đốt cháy mỡ và chất béo dư thừa; xây dựng cơ bắp: EGCG – một chất chống oxi hóa có trong trà xanh Gyokuro có tác dụng tăng cường trao đổi chất, thúc đẩy quá trình đốt cháy calo và chất béo có trong cơ thể.
  • Ngăn ngừa bệnh tật và chống lão hóa: vitamin và khoáng chất trong trà giúp cơ thể tăng cường kháng sinh từ đó giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh bên ngoài, giảm tốc độ lão hóa của cơ thể.
  • Giảm nguy cơ mắc ung thư: các gốc tự do vốn là nguyên nhân gây ra ung thư được hạn chế bởi lợi ích từ chất chống oxi hóa của trà Gyokuro.
  • Cải thiện sức khỏe tim mạch: chất dinh dưỡng, khoáng chất, chất chống oxi hóa cùng các vitamin có trong trà có thể làm giảm các yếu tố gây ra bệnh tim mạch như lượng cholesterol xấu, lượng đường trong máu.
  • Chăm sóc răng miệng: trà xanh Gyokuro có chứa fluoride và khoáng chất có lợi cho việc làm sạch răng miệng. Giúp kháng virus, ngăn ngừa nhiễm khuẩn, mảng bám và sâu răng.
  • Tăng cường khả năng tập trung: caffeine có trong Gyokuro giúp bạn tỉnh táo và cải thiện sự tập trung. Chất caffeine trong trà có phát huy tác dụng dần dần đối với cơ thể nên được đánh giá là lành mạnh hơn caffeine trong cà phê. Với lượng caffeine cao các loại trà khác do lá trà ít tiếp xúc với ánh nắng hơn, trà Gyokuro sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tìm một thức uống thay thế cà phê mà lại vừa có lợi có sức khỏe.

LƯU Ý

+ Nên thưởng thức trà và buổi sáng hoặc trưa ngay lúc trà còn nóng

+ Không uống trà lúc đói

+ Phụ nữ có thai và trẻ dưới 3 tuổi không nên sử dụng trà.

CÁCH BẢO QUẢN

Nên để trà trong hộp kín. Bảo quản trà nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.