Trà Thiết Quan Âm

Trà Thiết quan âm Dotea là danh trà bậc nhất Trung Quốc. Trong dân gian vẫn lưu truyền về truyền thuyết của trà Thiết Quan Âm. Đó là ông Nguy Ấm, một lòng kính Phật, ông cũng là người rất yêu trà, một lòng muốn tìm được loại trà ngon dâng người. Vào một đêm, ông nằm mơ thấy mẹ Quan Âm dẫn đường tìm thấy loại trà quý, sau này, được gọi là trà Thiết Quan Âm.

  • Giá sản phẩm: 745,000 VNĐ

- Giá: 745000/ 100 gram

- Màu nước xanh lục. 
- Vị nồng đậm hơn so với trà Olong

Số lượng

PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN TRÀ THIẾT QUAN ÂM DOTEA

 

Cây trà Thiết quan âm có đặc tính khá mềm yếu. Bởi thế, cách chăm sóc cũng cầu kỳ hơn hẳn. Cây trà ra lộc, cho sản lượng quanh năm. Tuy nhiên, sản lượng trà cao nhất vào mùa xuân, vị trà đậm đà nhất vào mùa xuân.

Chất lượng của trà phụ thuộc vào nguyên liệu. Do đó, hái trà để đạt hương vị chuẩn cần chọn hái búp trà vào buổi sáng sớm.

Thu hái là trà xong, phơi héo dưới ánh nắng mặt trời. Sau đó, đặt trong phòng 20 độ C. Tiếp đến, quá trình chế biến trải qua 25 lần lắc trà, vò trà, hong khô mới cho ra thành phẩm. Chính cách chế biến đặc biệt này đã giúp cho hàm lượng cafein trong lá trà đạt cực thịnh, tạo lớp sương nhẹ bao phủ bên ngoài.  

Sợi trà Thiết quan âm Dotea khá đặc biệt. Đó là sợi cong xoắn, đầu trà vo tròn giống như trà Olong nhưng đuôi trà lại xoắn ốc. Nếu chỉ nhìn qua, khá nhiều người nhầm lẫn với trà Olong thuần. Thực tế, nhìn kỹ lại thấy 2 loại trà này hoàn toàn khác biệt.

Phẩm chất đặc trưng của trà là sợi trà cong xoắn, kết tròn đầy đặn, nặng chắc đều nhau, màu xanh lục trạch sa, hình thể tựa như cái đầu con chuồn chuồn, như loa ốc.

HƯƠNG – SẮC – VỊ CỦA THIẾT QUAN ÂM DOTEA

Khi mở túi trà Thiết quan âm Dotea, bạn sẽ thấy hương trà thơm đậm vị, đó là hương thơm nguyên chất của lá trà non. Màu của từng sợi trà là màu xanh lục.

Trà Thiết Quan Âm được ví là cực phẩm. Nói về nước trà, các nghệ nhân ví von “7 nước vị chưa nhạt”. Vị trà Thiết Quan Âm Dotea ngọt đậm hơn so với trà Olong. Hương thơm của trà được ví như hương của hoa cỏ mùa xuân. Sắc nước của trà là màu vàng ánh kim cực đẹp.

LỢI ÍCH CỦA THIẾT QUAN ÂM DOTEA VỚI SỨC KHỎE

Trong trà Thiết quan âm có chứa hơn 30 loại vitamin và khoáng chất, hơn 100 loại axit amin có lợi cho cơ thể. Bởi thế, sử dụng trà thường xuyên mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

- Loại bỏ cholesterol xấu, giảm mỡ

Polyphenol trong trà là thành phần quý giá giúp đào thải cholesterol trong máu hiệu quả. Các cholesterol được đào thải, ngăn ngừa nguy cơ mỡ máu, xơ vữa động mạch. Hạn chế tích tụ mỡ trong nội tạng gây béo phì.

- Giúp tinh thần sản khoái

Trong trà Thiết quan âm, hàm lượng cafein đạt cực thịnh, hương vị thơm ngon của trà kết hợp với cafein càng làm cho tinh thần thêm sảng khoái, tỉnh táo.

- Hỗ trợ tiêu hóa ổn định

Sử dụng trà giúp bảo vệ các niêm mạc đường ruột, loại trừ nguy cơ tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, hàm lượng tamin trong lá trà kích thích vị giác, giúp ăn ngon, giảm cảm giác đầy bụng, khó tiêu.

- Ổn định đường huyết

Sử dụng trà cho người bị tiểu đường, bệnh huyết áp là một trong những giải pháp tốt. Bởi trong trà không có chứa đường, thích hợp làm đồ uống kiểm soát chỉ số IG trong máu.

- Tăng cường hệ miễn dịch

Các loại khoáng chất như Kali, Flo, Selen có vai trò đặc biệt trong việc kích thích cơ thể sản sinh các kháng thể, bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ gây bệnh.

HƯỚNG DẪN CÁCH PHA TRÀ

Pha được ấm trà Thiết quan âm ngon không hề đơn giản, nó đòi hỏi bạn phải hiểu biết về lượng trà, nhiệt độ nước . Dotea sẽ hướng dẫn bạn cách thưởng trà ngon.

Bước 1: Tráng sơ ấm trà và chén trà cho thật sạch với nước sôi 100 độ C.

Bước 2: Cho 05g trà Thiết quan âm Dotea vào ấm

Bước 3: Tráng trà bên trong với nước sôi 90-95 độ C rồi nhanh chóng đổ nước đi (tránh ngâm lâu lãng phí quá nhiều chất trà). Nước nhất định phải đạt độ nóng thích hợp mới đảm bảo hương trà dậy mùi, đậm vị.

Bước 4: Đổ 200ml nước sôi đã chuẩn bị vào ấm, ngâm từ 45 giây, sau đó rót toàn bộ trà bên trong ra để thưởng thức

 (tránh ngâm lâu làm cháy lá trà sẽ bị mất đi hương thơm đặc trưng của trà)

 

Mỗi ấm trà bạn có thể dùng với 7 lần nước

Chúc các bạn thưởng trà vui!

LƯU Ý

+ Nên thưởng thức trà và buổi sáng hoặc trưa ngay lúc trà còn nóng

+ Không uống trà lúc đói

+ Phụ nữ có thai và trẻ dưới 3 tuổi không nên sử dụng trà.

CÁCH BẢO QUẢN

Bảo quản trà nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.