Trà ô lông giảm cân hiệu quả?

Bạn thực sự quan tâm tới trà ô lông có giảm cân không mời bạn xem thêm tại DOTEA giải thích các lý do, tại sao, như thế nào, hướng dẫn 6 phương pháp chuẩn bị và cách pha, uống bao nhiêu ly mỗi ngày, những loại nào tốt và nhiều hơn nữa.

Các bạn chú ý tới những số 1,2,3... từ website có đuôi chấm GOV ( GOV: Là website chỉ duy nhất chính phủ sử dụng ).Những nội dung trên này cực kỳ chính xác. Tuy nhiên có những nội dung là tiếng Anh vì vậy bạn nên copy và sử dụng google dịch (translate) cũng hiểu được tới 80% rồi.

Trà ô lông giảm cân hiểu quả?

Bạn từng cố gắng hết sức để giảm cân bằng nhiều cách nhưng cuối cùng thất bại ? Bạn có muốn giảm cân mà không cần phải bỏ ăn ? Không cần phải lo lắng, DOTEA sẽ không yêu cầu bạn làm điều đó, nên nhớ là không bao giờ. DOTEA khuyên bạn nên uống thêm một ly trà ô long vào trong chế độ ăn kiêng mà bạn đang thực hiện mà thôi.

Trong trà ô long có các chất làm giảm Lipit và chống bèo phì. Nó hoạt động bằng cách thúc đẩy quá trình trao đổi chất để ngăn ngừa sự gia tăng tế bào mỡ. Bên cạnh đó có giúp cơ thể miễn dịch vì có nhiều chất chất chống oxy hóa hơn trà xanh. Bạn đọc từ từ từng bước để biết vì sao trà ô lông giảm cân khi uống, thêm các cách chuẩn bị nguyên liệu để pha và nhiều hơn nưa.

Tại sao trà ô lông giảm cân?

Tại sao trà ô long giảm cân?

Các bạn đều biết trà ô long và trà xanh đều được hái từ một cây có tên khoa học là Camellia sinensis. Sự khác biệt ở đây là oolong sau khi hái được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời dẫn tới bị oxy hóa một phần trước khi bị cong hoặc cuộn tròn lại. Do oxy hóa từng phần nên oolong phục hồi 90% các chất chống oxy hóa và các chất giảm Lipit. Các chất chống oxy hóa này loại bỏ những gốc tự do oxy có hại. Các gốc oxy tự do này có thể dẫn tới tăng cân vì chúng phá vở các tế bào bình thường và chuyển hóa thành chất béo.

Sau một thời gian tìm hiểu thì DOTEA thấy một số nghiên cứu khoa học, họ đã tiến hành xác nhận vì sao trà ô long giảm cân:

Khoa Hóa sinh Y tế, Trường Y khoa, Đại học Ehime, Nhật Bản, các nhà khoa học thí nghiệm trên các con chuột bằng cách vỗ béo chúng và sau đó cho uống oolong. Họ đã phát hiện ra chất caffein trong oolong giúp giảm chất béo và tăng hoạt động của Lipase. Dẫn tới các nhà khoa học tin tưởng có thể sử dụng như một loại thuốc điều trị chứng béo phì và gan nhiễm mỡ ( 1 ).

Đại học Dược Thẩm Dương, 110016 Thẩm Hà, Thẩm Dương, Liêu Ninh Trung Quốc, nghiên cứu được thực hiện với 102 người béo phì trong 6 tuần và họ cũng khẳng định trà ô long giúp chuyển hóa chất béo và ngăn ngừa béo phì ( 2 ).

Trà ô lông giảm cân như thế nào?

 

Các chất polyphenol có trong trà ô long giúp giảm cân và chống viêm ( 3 ) hiệu quả.

Tăng cường 10% sự trao chất giúp đốt chạy mỡ bụng và trên cánh tay. Có chứa “Caffein và Epigallo Catechins ( EGCG )” cả 2 chất này cùng nhau làm việc đẩy nhanh quá trình oxy hóa chất béo. Không những thế còn điều chỉnh được lượng đường trong máu, tăng cảm giác no bụng đồng thời ngăn chặn hấp thu carbohydrate và chất béo.

Uống trà ô long giúp giảm LPL cholesterol xấu trong cơ thể hơn trà xanh hoặc trà đen.

Mỗi ngày làm một cốc trà oolong cũng ngăn ngừa bệnh tiểu đường do ức chế alpha-glucosidase một loại enzyme hấp thụ glucose trong ruột non.

Như đã đã biết giảm cân là việc loại bỏ lượng calo đã được hấp thu và tồn tại trong cơ thể. Trà ô long cho thấy tăng nhanh năng lượng thúc đẩy quá trình tiêu hóa calorie.

Trà oolong tăng độ PH của đường tiêu hóa dẫn tới thúc đẩy việc tiêu hóa tốt hơn ngăn ngừa viêm loét dạ dày nhiểm trùng do vi khuẩn và trào ngược acid. Cho thấy rằng bạn có một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh giúp giảm cân.

Đặc biệt và quan trọng nhất, trà oolong là nước giải khát không chứa calorie đồng thời còn có nhiều hương vị khác nhau. Vì thế, bạn nên uống mà không cần phải suy nghĩ về việc phải tiêu thụ calo nhé.

Đặc điểm chính là trà oolong rất thành công khi vô hiệu hóa hoàn toàn các nguyên nhân tăng cân gây ra vì thế điều bạn cần làm là uống oolong mà thôi. Mời bạn theo dõi tiếp bước chuẩn bị và cách pha nào.

Cách chuẩn bị và bước pha trà ô lông giảm cân

 

Phương pháp 1 – Cách pha túi trà Oolong

Đây là cách mà bạn có thể uống Oolong bất cứ khi nào và ở đâu. Bởi vì rất gọn lẹ

Phương pháp 1: cách pha túi trà ô lông giảm cân

Thành phần:

 • 1 túi trà Oolong
 • 1 ly nước

Chuẩn bị:

 1. Mang theo một phích nước sôi (Trên tàu xin nhân viên một ly nước sôi nhé)
 2. Đổ nó vào ly
 3. Cho túi trà Oolong vào
 4. Để trong 5-7 phút
 5. Lấy túi ra trước uống nhé.

Phương pháp 2 – Cách pha lá trà Oolong

Phương pháp 2: Cách pha lá trà ô long giảm cân

Thành phần:

 • 1 muỗng cafe lá trà ô long
 • 1 tách nước

Chuẩn bị:

 1. Đun sôi nước lọc đã có
 2. Tắt bếp và đổ ra ấm khi vừa sôi xong
 3. Cho lá chè Oolong vào và đậy nắp lại
 4. Chờ trong 5 phút
 5. Rót qua cái lược trà trước khi uống (Có thể thêm đá nếu muốn uống lạnh)

Phương pháp 3 – Cách pha bột trà Oolong

Phương pháp 3: Cách pha bột trà ô long giảm cân

Thành phần:

 • 1 muỗng cafe bột trà Oolong
 • 1 tách nước

Chuẩn bị:

 1. Đổ nước sôi vào tách
 2. Thêm bột trà oolong vào, quấy đều và chờ 2-3 phút
 3. Lọc bã qua cái lược trà
 4. Cuối cùng là uống thưởng thức

Phương pháp 4 – Cách pha trà ô long và nước chanh

Phương pháp 4: Cách pha trà ô long giảm cân và nước chanh

Thành phần

 • 1 muỗng cà phê lá chè Oolong
 • 1 ly nước
 • 1 muỗng canh nước chanh

Chuẩn bị:

 1. Thêm lá chè Oolong vào một cốc nước nóng.
 2. Hãm trong thời gian từ 5-7 phút
 3. Lọc lấy bã trà và thêm nước chanh vào
 4. Khấy đều và thưởng thức

Phương pháp 5 – Cách pha chè Oolong & Trà xanh

Phương pháp 5: Cách pha trà ô long giảm cân kết hợp với trà xanh

Thành phần

 • Giống phương pháp 4 nhưng thay nước chanh bằng một muỗng cafe trà xanh

Chuẩn bị:

 1. Cho chè oolong và trà xanh vào âm
 2. Thêm nước sôi vào
 3. Để nguyên trong 1 phút
 4. Rót ra cái tống và đổ ra ly để uống
 5. Lăp lại 2 lần từ bước 2 tới bước 4.

Phương pháp 6 – Cách pha chè Oolong & Quế

Phương pháp 6: Cách pha trà ô long giảm cân với quế

Thành phần

 • Giống y chang như trên nhưng thay bằng một vài miếng quế mà thôi như trong hình

Chuẩn bị

 1. Ngâm quế vào chén nước qua đêm.
 2. Buổi sáng, đun sôi chén nước và quế
 3. Rót ra ly và thêm trà ô long vào
 4. Chờ thời gian từ 2-3 phút
 5. Lọc quế và bã trà để uống (Có thể trang trí như trên hình)

Những phương pháp pha trà Oolong nhanh gọn ở trên dùng để uống là cách giảm cân hiệu quả. Nhưng bây giờ câu hỏi rõ ràng là khi nào uống trà Oolong để có kết quả tốt nhất? Đây là câu trả lời của bạn.

Khi nào uống trà ô lông để giảm cân?

 

Uống vào mỗi buổi sáng với bữa ăn sáng nhé.

Trà ô long cũng có thể uống trước 30 phút khi ăn bữa trưa hoặc bữa chiều.

Bạn có thể thưởng thức với bữa ăn nhẹ buổi tối của bạn.(Lời khuyên: Nên ít uống vào buổi tối nhé bởi khả năng rất cao sẽ gia tăng dân số)

Để có kết quả tốt hơn, bạn nên mua một loại trà ô long chất lượng tốt. Có bao nhiêu loại giảm cân ? Câu trả lời phía dưới.

Những loại trà ô lông dành cho giảm cân?

 

Có hai loại là trà Oolong xanh và trà Oolong đen. Cả hai đều có lợi cho việc giảm cân. Sự khác biệt duy nhất là trong khi loại xanh ít oxy hoá hơn trong khi loại đen bị oxy hóa và rang hóa hoàn toàn. Bạn có thể mua chúng ở đâu? Dưới đây là danh sách các cửa hàng trực tuyến nơi bạn có thể mua trà Oolong chất lượng tốt.

Mua trà ô lông giảm cân ở đâu?

 

Bạn có thể mua các nhãn hiệu trà Oolong trực tuyến tại Amazon, Artoftea, eBay, Adagio, Bigelowtea, Teabox và Teavan. DOTEA chúng tôi cũng cung cấp loại chất lượng là trà ô long thuần chủng và tự nhiên nhất. Bên cạnh đó còn có ô long kim tuyên, tứ quý và thúy ngọc.

Ngoài việc giảm cân, cơ thể bạn còn có những lợi ích sau đây bằng cách thường xuyên uống trà Oolong.

Những tác dụng khác của trà ô lông?

Tác dụng khác của trà ô lông giảm cân

Để quý khách theo dõi chi tiết và cụ thể những lợi ích mang lại cho cơ thể của bạn mời bạn click vào “trà ô lông có tác dụng gì” nhé. Ở đây DOTEA phân tích rất kỹ càng cụ thể.

Nói đi thì phải nói lại, bất cứ điều gì vượt quá là có hại. Mặc dù trà ô lông giúp giảm cân và cải thiện sức khoẻ tổng thể, bạn cần phải biết uống bao nhiêu là đủ. Vì vậy, bao nhiêu là quá nhiều? Ở đây bạn ơi.

Uống bao nhiêu trà ô lông giảm cân hiệu quả?

 

Bạn nên uống thức uống không chứa calo này 2-3 cốc một ngày. Không nên uống hơn với hy vọng giảm cân một cách nhanh chóng. Uống Oolong quá liều có thể gây ra những vấn đề sau đây.

Tác hại của trà ô lông khi uống quá nhiều

 

Uống quá nhiều trà Oolong có thể gây lo âu, mất nước, mất ngủ, tăng nhịp tim, trầm cảm, đi tiểu thường xuyên, đau bụng, buồn nôn, nhức đầu, nhễm fluorosis, sỏi thận, dị ứng, tăng nhãn áp và thiếu máu. Bạn cũng nên cân nhắc những điểm sau đây trước khi uống trà Oolong để giảm cân.

Lời khuyên khi uống trà ô lông giảm cân

Lời khuyên khi uống trà ô lông giảm cân

Nên hỏi bác sĩ của bạn và nhận lời khuyên chân thành trước khi uống nhé.

Như đã nói ở trên chỉ uống 2-3 cốc mỗi ngày.

Với phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú tránh uống trà ô long.

Không uống khi bạn đang sử dụng các loại thảo dược.

Bạn đang bị bệnh trầm cảm, viêm loét dạ dày, bệnh tim cần hỏi bác sĩ xem có được uống không nhé để tránh các biến chứng có thể xảy ra.

Khi bạn bị bệnh loãng xương cần chú ý rằng chỉ được uống 1 chén trà 120ml mỗi ngày thôi, nếu không trà ô long sẽ lấy đi canxi cơ thể bạn bằng cách thải qua nước tiểu.

Trà ô long chắc chắn sẽ giúp bạn giảm cân? Chắc chắn rồi. Tuy nhiêu bạn thực sự muốn giảm cân vĩnh viễn hãy thực hiện theo các mẹo đơn giản sau đây.

Mẹo giảm cân hữu ích

Những mẹo giảm cân hiệu quả

Ăn nhiều rau xanh sẽ cung cấp cho cơ thể chất xơ, vitamin, khoáng chất.

Ăn ít nhất 2-3 phần trái cây mỗi ngày.

Bổ sung protein từ các loại thịt cá ít nhất có thể trong mỗi bữa ăn.

Không nên ăn đồ ăn vặt quá thường xuyên.

Mời bạn thân của mình đi ăn một lần trong 2 tuần.

Không uống nước có ga.

Không uống rượu nữa nhé

Tập thể dục đều đặn bằng cách chơi thể thao như cầu lông, bóng đá hoặc tập luyện tại phòng gym, khiêu vũ, kickboxing, v.v.

Một trong những cách giảm căng thẳng là tập yoga.

Thưa các anh chị em, mua trà ô long cho chính bản thân và thực hiện giảm cân cho mình từ ngày hôm nay. Từng bước phát triển lối sống mới và lành mạnh để duy trì sự giảm cân. Hãy nhìn, cảm nhận và truyền cảm hứng cho người khác. Và không, lần này bạn sẽ không thất bại! Đừng quên chia sẻ kết quả giảm cân trà ô long của bạn với DOTEA.