5 Tác Dụng Bất Ngờ Của Bã Trà Xanh

Tác Dụng Bất Ngờ Của Bã Trà Xanh

 

Các bạn biết không, hầu hết tất cả các bộ phận của cây trà đều được sử dụng trong ngành công nghiệp thức phẩm: búp non thì chế biến trà cao cấp, lá già làm trà đá, cọng trà uống cũng rất tốt. Gần như không bỏ đi bất cứ thứ gì của cây trà. Và thật bất ngờ, ngay cả khi uống trà xong, chúng ta vẫn có thể tận dụng bã trà để làm một số việc rất bổ ích.

 

Bã Trà Dùng Để Đắp Mặt, Tại Sao Không?

 

Ai cũng biết trà xanh có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, một trong số đó là Vitamin C. Vitamin C có tác dụng chống lão hóa, giúp săn chắc và căng mịn làn da. Nếu như không muốn tốn tiền mua bột matcha để đắp mặt nạ, bạn vẫn có thể tận dụng bã trà xanh. Sau khi pha trà xong, các dưỡng chất, protein và Vitamin C vẫn còn rất nhiều trong bã trà. Và đây chính là loại mặt nạ thiên nhiên rất thân thiện, tốt cho cơ thể mà bạn hoàn toàn có thể an tâm.

 

Trị Vết Thương Ngoài Da Với Bã Trà

 

Trong trà ngoài protein, vitamin còn có một hợp chất đặc trưng đó là Tanin. Tanin tạo nên vị đắng chát cho trà. Nó cũng có rất nhiều tác dụng, một trong số đó là giúp sát trùng. Những vết thương nhỏ ngoài da chắc chắn sẽ mau chóng lành lạnh và cực kì dễ chịu khi đắp bã trà lên trên.

 

Tái Sử Dụng Bã Trà Xanh Làm Túi Thơm Hoặc Hút Ẩm

 

Trà khô là loại thực phẩm có tác dụng hút ẩm, hấp hương rất tốt. Bạn có thể tái sử dụng chúng để làm túi thơm hoặc túi hút ẩm bằng cách phơi khô nó lên, ướp với hoa hoặc tinh dầu thơm, và cuối cùng là bỏ vào túi vải mang theo bên mình. Rất đơn giản phải không nào? Chắc chắn nó sẽ rất hữu ích đấy, nhất là trong thời tiết mưa nắng thất thường của thành phố Sài Gòn này!

 

Bã Trà Làm Phân Xanh

 

Như đã nói ở trên, trà có rất nhiều dưỡng chất. Và ngay cả uống đến “ bạc đầu trà” thì cũng không thể vắt kiệt hết các dưỡng chất trà. Những người yêu trà, mê trà xanh thái nguyên thường có những tiểu cảnh nho nhỏ trong nhà để trang trí bàn trà. Chính vì vậy, tại sao không dùng bã trà như một thứ phân xanh để bón cho cây kiểng, tiểu cảnh nhỉ? Nó không những tốt cho cây mà còn thân thiện với môi trường nữa.

Tác dụng bã trà xanh làm phân xanh

Sử dụng bã trà làm phân xanh rất tốt cho cây

Bã Trà Dùng Vệ Sinh Chén Đĩa

 

Tanin chè ngoài sát trùng vết thương còn có tác dụng tiêu mỡ. Đó là lý do người ta thường có cụm từ đi kèm với “ Uống trà” là “ Giảm cân”. Vâng, đó là lý do sau khi “ Giảm cân” bằng 1 ấm trà xong, chúng ta dùng bã trà để tráng sạch chén đĩa đầy dầu mỡ vừa tiện dụng lại không hại sức khỏe!

Nếu không tin, bạn có thể thử!

Chúc Các Bạn Tuần Mới Tốt Lành Nhé!