Hướng dẫn chi tiết cách làm trà sữa đài loan tại nhà cho gia đình ngon hơn ở quán với chi tiết từng nguyên liệu cần dùng cho tới từng bước cần pha chế. Theo tìm hiểu của chúng tôi từ những năm 1980, “cơn bão” trà sữa trân châu được hình thành, phát triển ở Đài Loan và càn quét cả châu Á đốn tim giới trẻ ở tất cả những nơi nó quét qua. Bạn có thể tự làm để cùng thưởng thức với gia đình và bạn bè của mình.
Tại Việt Nam, thị trường trà sữa đã bắt đầu nhen nhóm từ thập niên 90, phát triển những năm 2007 rồi đột ngột “bùng phát” dữ dội trong 2 năm qua. Với trào lưu này, các cửa hàng trà sữa mọc lên như nấm sau mưa, tỷ lệ nghịch với “túi tiền” của các bạn trẻ cứ vơi dần đi trong ví dù Lương mới về. (Mình viết bài này trong hoàn cảnh Lương chưa nhận nữa cơ mà cơn thèm trà cứ thường trực mỗi ngày thế mới a cay…!).
Chẳng cần phải xếp hàng dài, chen chúc để mua uống một ly trà sữa ở thương hiệu lớn, cũng không cần phải vừa uống vừa lo lắng về chất lượng sản phẩm, cũng như “túi tiền” mình, chỉ cần 1 chút nguyên liệu, thêm 1 xíu khéo tay và “chịu khó” nghe lời chuyên gia chỉ bảo, bạn có thể chế biến trà đen làm trà sữa ngay tại nhà và thưởng thức thành quả.
Dưới đây là công thức chế biến trà sữa chuẩn gốc xứ Đài của chuyên gia pha chế hàng đầu Việt Nam
Chuẩn bị nguyên liệu dành cho 2 người nhé.
1 chén hạt trân châu khô theo hình bạn mua loại đã làm sẵn đỡ tốn thời gian hoặc tự thực hiện làm trân châu bằng cách search google nhé.
Trà đen Pekoe, OP1 hoặc CTC ( đây là những loại trà chuyên dụng trong các cửa hàng trà sữa vì rất sạch và cực kỳ đậm chất trà). Mỗi loại trà này có 1 hương vị khác nhau. (Ví dụ bên Đài Loan thích vị thanh nên thường dùng Pekoe.). Những nguyên liệu này chúng tôi đã cung cấp tới thị trường nước ngoài theo link: https://dotea.vn/tra/tra-xuat-khau-c33.html
Sử dụng sữa bò tươi không đường của Vinamilk (Loại bịch hoặc hủ điều được)
Với các bạn thì chọn loại sữa nào cũng được như ông thọ, cô gái hà lan.Ở đây Dotea chọn loại ngôi sao phương nam với mục đích cho thấy trà của dotea phù hợp mọi loại sữa.
- 1 nồi nấu nước
- 1 chén để đựng trân châu
- 2 ly loại lớn để pha trà cho nhiều và uống cho đã.
- 2 ống hút cỡ lớn
- Dụng cụ lọc trà
- Nước đá
Bước 1:
Bước 2: Pha Trà
Bước 3:
Bước 4:
- Sirup hương vị (cam, socola, đào, chanh...) để tăng mùi vị của ly trà sữa của bạn và được bán rất nhiều bạn nên mua tại nơi uy tín để đảm bảo sức khỏe.
- Trân châu để đảm bảo an toàn vệ sinh nên chọn siêu thị để mua nhé.
- Để gia tăng điểm chất lượng bạn cũng có thể bổ sung thêm vào như: thạch phô mai,trái cây... Bởi đơn giản là tự làm thì mình muốn như thế nào mà chả được miễn mình thích là được đúng không.
Ninh Xuân Quỳnh