Cách làm hồng trà ngon đơn giản với 3 hương vị - DoTea

Hướng dẫn cách làm hồng trà ngon đơn giản tại nhà. Trong bài này sẽ hỗ trợ các bạn tới 3 cách pha chế gồm: chanh, sủi bọt và kết hợp với đào.Đảm bảo rằng bạn sẽ làm ngon hơn ở quán.

 

Cách làm hồng trà

Màu nước đỏ sậm

Trước hết hồng trà là một dòng trà chế biến từ cách lên men toàn phần từ lá của cây chè (tên khoa học là Camellia sinensis). Đây là thức uống phổ biến nhất trên thế giới chỉ sau… nước lọc.

Không phải đến bây giờ, mà từ ngày xưa, các dân tộc trên thế giới đã biết sử dụng và coi đó là thức uống không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Trung Quốc nổi tiếng với cách uống thưởng thức, Anh có văn hóa trà chiều, Ấn Độ có hồng trà thảo dược, còn Đài Loan có trà sữa trân châu. Quý khách xem qua và mua hồng trà của DOTEA nhé.

Tại nước Việt Nam, điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa giúp chúng ta phát triển rất mạnh về các sản phẩm từ hoa quả. Lẽ tự nhiên, người Việt cũng rất thích hợp với các món trà hoa quả. Đây chính là thức uống được nấu từ trà được ưa chuộng nhất Việt Nam.

Hướng dẫn 3 cách làm hồng trà khác nhau

Cách kết hợp với chanh
Cách làm sủi bọt
Cách kết hợp với đào

 

Cách pha hồng trà chanh tại nhà

 

Hồng trà chanh từng một thời làm mưa làm gió suốt 1 dải đất nước hình chữ S. Và dường như đến bây giờ nó vẫn chưa hết hot. Đây là thức uống dễ uống, phù hợp với tất cả mọi người từ già đến trẻ và cũng rất …dễ làm nữa.

Để chế biến món trà chanh này, chúng ta cần 1 số nguyên liệu sau: Hồng trà V1, 2 trái chanh đào, đường kính trắng, đá bi và các dụng cụ pha chế khác như nồi niêu, xong, chảo, ly, tách…

Các bước thực hiện làm hồng trà chanh

Sản phẩm của cách làm hồng trà chanh

Thực hiện các bước bạn sẽ có được một ly hoàn hảo

Bước 1: Lấy 300ml nước sôi đổ vào 15g hồng trà. Hãm trà trong vòng 15 phút cho trà ra hết chất.

Bước 2: Sau khi hãm trà ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng 15 phút, chúng ta chờ cho trà nguội đến nhiệt độ 60 độ C sau đó rót ra ngoài.

Bước 3: Sau khi trà đã nguội đến đúng nhiệt độ cần thiết, ta cho đường vào, khuấy đều cho tan đường.

Bước 4: Chờ nước cốt trà nguội bằng với nhiệt độ thường, ta bổ chanh và vắt vào nước cốt.

Bước 5: Cho đá vào trong nước cốt trà chanh, chờ cho nước tan, trang trí và thưởng thức!

Cách pha hồng trà sủi bọt đơn giản

 

Cách làm sủi bọt là thức uống vô cùng dễ làm. Chỉ khó nhất là pha tràkhéo léo đánh bọt 1 xíu thôi. Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: Hồng trà Đài Loan D1, đường kính trắng, đá bi, dụng cụ pha chế.

Các bước cách làm hồng trà sủi bọt

Sản phẩm của cách làm hồng trà sủi bọt

Hồng trà sủi bọt nhìn rất đơn giản bạn nên bổ sung thêm các loại khác như trân châu nữa nhé

Bước 1: Cho khoảng 15 gam trà và hãm với 300 ml nước sôi. Ngâm trà trong 15 phút sau đó chắt ra bình giữ nhiệt.

Bước 2: Cho đường kính vào khuấy đều cho tan đường.

Bước 3: Chờ cho trà nguội, đổ đá bi vào trà và tất cả đổ vào bình shaker có nắp.

Bước 4: Lấy nắp đậy chặt, sau đó lắc đều.

Bước 5:  Bước cuối cùng là đổ trà ra ly và trang trí sau đó thưởng thức trà!

Cách pha hồng trà đào tại công sở

 

Hồng trà đào là một thức uống tuyệt vời, làm ngất ngây con gà tây bất cứ ai thưởng thức, nhất là các bạn nữ, cực kì thích cái tiếng “rồn rột” giòn tan mỗi khi cắn 1 miếng đào và nhấp một ngụm với vị chua chua ngọt ngọt. Chao ôi là tuyệt. Và tất nhiên để chế biến một món uống ngon cũng là điều không hề đơn giản. Chúng ta phải chuẩn bị tất cả các nguyên liệu: Trà đen V1, syrup hương đào, đường kính, muối, đào tươi nguyên trái, các dụng cụ pha chế khác như nồi niêu, xong, chảo, ly, tách…

Các bước cách làm hồng trà đào

 

  Sản phẩm của cách làm hồng trà đào

Nhìn ly hồng trà đào tự tay làm chỉ muốn ngắm mãi mà không uống thôi

Bước 1: Rửa sạch đào, gọt vỏ, bổ miếng sau đó ngâm vào muối để khỏi bị thâm.

Bước 2: Cho đường vào ướp cùng với đào, sau đó  cho vào hộp, đậy kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.

Bước 3: Với loại nguyên diệp hồng trà, chúng ta nên nấu bằng cách hãm vì giữ được hương vị ngon hơn. Chọn một loại cho mình tại đây.

Bước 4: Sau khi hãm trà ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng 15 phút. Chờ cho trà nguội đến nhiệt độ 60 độ C sau đó rót ra ngoài.

Bước 5: Sau khi trà để nhiệt độ 60 độ, chúng ta lấy syrup ra pha cùng.

Bước 6: Lấy đào đã ngâm qua đêm sau đó bỏ vào trong trà đã có syrup.

Bước 7: Bước cuối cùng là trang trí và thưởng thức!

Trên đây là một số loại rất vừa miệng mà lại dễ làm. Các bạn có thể áp dụng các bước chế biến trà như trên vào việc sáng tạo thêm với các cách làm hồng trà với quả khác cũng rất thú vị như: cam, quất, quít, lê, dưa, đu đủ, sữa, trân châu… cũng rất thú vị!

DOTEA tin tưởng rằng ai cũng quan tâm tới sức khỏe của mình và hồng trà đã chứng minh được điều đó. Bạn xem "tác dụng của hồng trà" được chúng tôi giải thích rất kỹ bên cạnh đó liệt kê 5 thời điểm bạn không nên uống.

Chúc các bạn thưởng trà vui!

Theo Dotea