Trà Xanh Gạo Rang

Thành phần của Trà Xanh Gạo Rang Dotea bao gồm trà xanh sencha, gạo lức rang và bột trà xanh matcha

  • Giá sản phẩm: 339,000 VNĐ

Số lượng

TRÀ XANH GẠO RANG GENMAICHA

 

Genmaicha hay còn được gọi là “trà xanh gạo rang” vốn là một trong những loại trà thông dụng đối với người dân Nhật Bản. Tuy nhiên, ở nước ta, trà xanh gạo rang vẫn còn chưa được nhiều người biết đến, thường tạo nên sự tò mò, thích thú khi nghe nhắc đến.

Thành phần của Trà Xanh Gạo Rang Dotea bao gồm trà xanh sencha, gạo lức rang và bột trà xanh matcha. Sự cầu toàn trong quá trình chọn lựa nguyên liệu đầu vào cùng sự phối trộn cầu kỳ với tỉ lệ vàng, được đúc kết từ quá trình nghiên cứu lâu dài, kỳ công và tỉ mỉ. Tất cả hương vị tròn đầy một cách tuyệt vời, một hương vị nhẹ nhàng đặc trưng, hài hoà rất thích hợp dùng để pha chế các loại trà sữa.

 

SẮC - HƯƠNG - VỊ CỦA TRÀ XANH GẠO RANG DOTEA

 

Chính vì được phối hợp từ ba thành phần khác nhau nên Trà Xanh Gạo Rang Dotea mang cho mình vẻ ngoài nhiều màu sắc hơn. Ta sẽ thấy màu xanh thẫm của lá trà được điểm nét tươi non từ sắc xanh của bột matcha rồi lại được điểm tô màu nâu đỏ của hạt gạo lức được rang vừa đủ lửa. Tuy nhiều màu là thế nhưng vẫn giữ được cái chất mộc mạc, tự nhiên của trà.

Nước trà sau khi pha có màu xanh trong. Hương vị nhẹ nhàng tựa như làn gió trưa hè thoảng đưa. Nhẹ nhàng nhưng mê đắm, dẫn dắt tâm hồn người yêu trà bởi vị ngọt trong lành, thanh khiết.Vị đắng của trà xanh được cân bằng bởi vị ngọt từ gạo lức. Hương thơm từ bột matcha lại nhấn nhá thêm đôi chút nồng nàn. Mỗi thứ một ít lại tạo nên một bản hòa tấu hương - sắc - vị thăng hoa, mang đầy phong vị của con người và văn hóa Nhật Bản.

Hương vị của Trà Xanh Gạo Rang Dotea được đánh giá là dễ dùng vì không có vị đắng ban đầu dữ dội. Chính vì vậy, nó rất thích hợp trong việc pha chế thành các thức uống thường thức khác, đặc biệt là trà sữa. Vừa tạo nên hương vị thơm ngon riêng biệt - vị ngọt thanh từ gạo, mùi lửa rang thoang thoảng thêm chút nồng nàn matcha khợi gợi sự tò mò khi chỉ vừa mới nghe nhắc tên.

 

HƯỚNG DẪN CÁCH PHA TRÀ XANH GẠO RANG

 

Thành phần trà xanh có trong trà rất nhạy cảm với nhiệt độ nước pha. Nhiệt độ nước thay đổi sẽ kéo theo sự thay đổi đáng kể về mặt hương vị. Chính vì thế, khi pha trà cần phải đặc biệt lưu ý đến nhiệt độ.

 

Cách pha trà xanh gạo rang lấy nước cốt pha trà sữa như sau

 

Bước 1: Cho 15 gram trà vào ấm.

Bước 2: Tráng trà bên trong với nước sôi 100 độ C rồi nhanh chóng đổ nước đi (tránh ngâm lâu lãng phí quá nhiều chất trà).

Bước 3: Đổ 250ml nước sôi đã chuẩn bị vào ấm, ngâm 15 phút, sau đó rót toàn bộ trà bên trong ra kết hợp với lượng bột sữa, đường, sữa đặc vừa đủ.

 

Cách pha trà xanh gạo rang thưởng thức như sau:

Bước 1: Tráng ấm trà và chén trà với nước đun sôi.

Bước 2: Cho khoảng 05 gram trà vào ấm.

Bước 3: Tráng trà bên trong với nước sôi 100 độ C rồi nhanh chóng đổ nước đi (tránh ngâm lâu lãng phí quá nhiều chất trà). Nước nhất định phải đạt độ nóng thích hợp mới đảm bảo hương trà dậy mùi, đậm vị.

Bước 4: Đổ 200ml nước sôi đã chuẩn bị vào ấm, ngâm từ 5 phút, sau đó rót toàn bộ trà bên trong ra để thưởng thức.

(tránh ngâm lâu làm cháy lá trà sẽ bị mất đi hương thơm đặc trưng của trà)

Mỗi ấm trà bạn có thể dùng với 4 lần nước

Chúc các bạn thưởng trà vui!


LỢI ÍCH CỦA TRÀ XANH GẠO RANG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

 

  • Tăng cường hệ thống miễn dịch và tiêu độc hiệu quả nhờ hợp chất chống oxy hóa dồi dào.
  • Hỗ trợ chống lại chứng tăng huyết áp
  • Hỗ trợ phòng chống tim mạch
  • Trà Xanh Gạo Rang Dotea có chứa theanine - hoạt chất tham gia vào các hoạt động của não, rất tốt cho việc thư giãn, nghỉ ngơi.

 

LƯU Ý

- Nên thưởng trà vào buổi sáng hoặc trưa lúc trà còn nóng.

- Không uống trà lúc đói.

- Phụ nữ có thai và trẻ em dưới 3 tuổi không nên dùng

 

CÁCH BẢO QUẢN

Bảo quản nơi khô tráo,  thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp