Trà Oolong Nhân Sâm

Trà Oolong nhân sâm là một trong thập đại danh trà Trung Quốc. Trà nổi tiếng hiếm bởi quy trình chế biến cầu kỳ, đòi hỏi kỹ thuật khắt khe vì phải kết hợp thêm nhân sâm, nên số lượng trà đạt chuẩn sau khi sản xuất rất ít... Nếu xem vị ngọt là tiêu chuẩn xét trà ngon, thì không có loại trà nào vượt qua trà Oolong nhân sâm Dotea vì trà ngọt hậu rất sâu, lưu hương rất lâu.

  • Giá sản phẩm: 307,000 VNĐ

- Giá: 307000 / 100 Gram

- Hương thơm dịu nhẹ của hoa lan

- Ngọt hậu rất sâu

 

Số lượng

PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN

Trà Oolong nhân sâm Dotea được chọn lọc từ những lá chè Oolong thượng hạng tại. Khi thu hái chè, nhất định phải chọ, hái búp trà vừa chớm nở 2 lá nhỏ. Chỉ có như vậy, vị của trà mới vừa béo ngậy, vừa đủ độ ngọt thanh.

Sau khi đã thu hái lá chè xong, các nghệ nhân làm héo sơ bộ lá trà bằng ánh nắng rồi cho vào làm héo mát ở nhiệt độ 20 – 22 độ C. Khi lá trà đã héo, nhân sâm được xay thành bột mịn, cuộn tròn bên trong lá tạo hình viên tròn.

Quá trình chế biến trà Olong nhân sâm cần phải làm héo, quay thơm, sấy định hình, vò chuông, tạo hình, làm khô. Kết thúc bước tạo hình, lá trà được trộn với hoa mộc để giữ được hương thơm đặc trưng.

HÌNH - HƯƠNG – SẮC – VỊ

Trà Olong nhân sâm Dotea chuẩn có hương thơm dịu nhẹ của hoa lan, hoa Mộc. Đó là hương thơm dịu dàng, không quá nồng nàn mà khiến người ta phải nhớ mãi.

Từng viên trà giống như viên sỏi nhỏ, màu xanh đậm. Khi pha trà, bạn có thể thấy hương thơm của nước lan tỏa, dậy vị. Thông thường, phải pha đến nước thứ 2, lá trà mới bung nở hết. Bởi thế, càng nước sau, vị trà càng ngon. Mỗi một lần nước trà, người thưởng trà lại thấy vị trà biến hóa, thay đổi.

Sắc nước của trà Olong nhân sâm là màu nước vàng sáng, trong vắt không hề bị vẩn đục. Trà gần như không cảm nhận được vị chát, vị chát rất nhẹ. Do đó, khi thưởng trà, chỉ có cảm giác ngọt hậu, ngọt sâu lưu lan tỏa khắp miệng, đọng lại rất lâu.

CÔNG DỤNG

Nhờ kết hợp hoàn hảo từ Olong và nhân sâm, trà Oolong Nhân Sâm Dotea Dotea đem đến lợi ích  tuyệt vời với sức khỏe.

- Giảm sự hấp thu của chất béo trong cơ thể

Polyphenol là một trong những thành phần có vai trò quan trọng trong việc ức chế các enzyme sản sinh chất béo, đào thải các cholesterol xấu trong cơ thể, kích thích quá trình đốt cháy mỡ,…

- Hỗ trợ tiêu hóa

Hoạt chất trong trà Oolong chứa các thành phần dễ tiêu hóa, kích thích dạ dày tiêu hóa nhanh chóng thức ăn. Bởi vậy, sau khi ăn bạn có thể sử dụng 1 tách trà nóng để giảm cảm giác no, đầy bụng.

- Bảo vệ gan, tăng cường hệ miễn dịch                    

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, hàm lượng tannin trong trà Olong cực kỳ thấp, không gây chát, đắng hay làm hại niêm mạc ruột. Đồng thời, nó giúp đường ruột khỏe mạnh, hấp thu dưỡng chất tối đa, tăng cường miễn dịch. Ngoài ra, tanin giúp loại bỏ chất béo, bảo vệ gan.

- Lưu thông máu, giúp làn da sáng hồng

Hàm lượng dinh dưỡng nhân sâm cao có trong trà làm cho cơ thể sản sinh hồng cầu tốt hơn, thúc đẩy quá trình lưu thông máu trong cơ thể giúp làn da sáng hồng.

- Ngăn ngừa nguy cơ ung thư

Hoạt chất oxy hóa trong lá trà với hàm lượng cao. Thế nên, các tế bào được bảo vệ, ngăn ngừa nguy cơ xuất hiện các tế bào lạ. loại trừ khả năng bị ung thư.

- Ổn định đường huyết, cải thiện hấp thu glucose trong máu của bệnh nhân tiểu đường

Trà kết hợp với nhân sâm giúp cải thiện hấp thu glucose trong máu của bệnh nhân tiểu đường, ổn định đường huyết, giảm ảnh hưởng đến thận, bảo vệ thận của bệnh nhân.

- Giúp tỉnh táo, làm việc hiệu quả

Cafein là một trong những thành phần quý giá trong lá trà. Hàm lượng cafein cao hơn gấp 2,5 lần so với café, bởi vậy, mỗi tách trà có thể kích thích thần kinh hoạt động hiệu quả hơn.

HƯỚNG DẪN CÁCH PHA TRÀ

Để có thể đánh thức hương vị của trà Olong nhân sâm Dotea, nhất định phải sử dụng đúng nước mưa, nước suối hoặc nước sương sớm. Khi pha trà cũng nên pha đúng tỷ lệ, nhiệt độ của nước.

Các bước pha trà:

Bước 1: Tráng sơ ấm trà và chén trà cho thật sạch với nước sôi 100 độ C.

Bước 2: Cho 05g trà Olong nhâm sâm Dotea vào ấm

Bước 3: Tráng trà bên trong với nước sôi 95 – 98 độ C rồi nhanh chóng đổ nước đi (tránh ngâm lâu lãng phí quá nhiều chất trà). Nước nhất định phải đạt 100 độ C mới đảm bảo hương trà dậy mùi, đậm vị.

Bước 4: Đổ 200ml nước sôi 95-98 độ C vào ấm, ngâm từ 20s, sau đó rót toàn bộ trà bên trong ra để thưởng thức

 (tránh ngâm lâu làm cháy lá trà sẽ bị mất đi hương thơm đặc trưng của trà)

Mỗi ấm trà bạn có thể dùng với 7 lần nước mà nước trà vẫn giữ nguyên hương vị, không bị nhạt.

Chúc các bạn thưởng trà vui!

LƯU Ý

+ Nên thưởng thức trà và buổi sáng hoặc trưa ngay lúc trà còn nóng

+ Không uống trà lúc đói

+ Phụ nữ có thai và trẻ dưới 3 tuổi không nên sử dụng trà.

CÁCH BẢO QUẢN

Nên để trà trong hộp kín. Bảo quản trà nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.