Trà Bích Loa Xuân

Được mệnh danh là thượng đẳng danh trà - Bích Loa Xuân Trà từng khiến cho Hoàng đế Khang Hi mê mẩn bởi màu nước xanh ngọc bích mang theo hương hoa tinh túy. Trà Bích Loa Xuân Dotea với hương thơm thuần khiết, thanh dịu, ngọt ngào lan tỏa, để lại dư vị sâu lắng.

  • Giá sản phẩm: 237,500 VNĐ

- Giá: 237.500 / 100g

- Màu nước xanh lngọc bích

- Vị đượm trà xanh, ngọt thanh

 

Số lượng

PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN TRÀ BÍCH LOA XUÂN DOTEA

 

Bích Loa Xuân Dotea được thu hái vào đầu mùa xuân. Lúc này, khi những mầm trà được ấp ủ cả mùa đông dài vừa bung nở cũng là lúc vị trà thơm nhất, ngậy nhất.  Là trà khi thu hái nhất định phải đáp ứng 3 tiêu chuẩn:

+ Búp trà còn non, vừa bung nở, kích thước búp chỉ đạt 1,6- 2,0 centimet

+ Lá trà phải sạch tự nhiên

+ Thời gian thu hái vào lúc sáng sớm khi sương còn đọng trên từng búp trà.

 

Sau khi được thu hái về nhà, búp trà được làm héo tự nhiên. Quá trình chế biến trà Bích Loa Xuân phải vừa sao trà, vừa vò trà. Các thao tác này phải liên tục, đều đặn cho đến khi đạt trà thành phẩm mới dừng lại.

 

Khi trà đã gần đạt độ khô tiêu chuẩn, bước quan trọng nhất là tạo hình cho trà. Trà được vê tròn thành hình xoắn ốc cuộn chặt.

 

Chính bởi sự trân quý của trà, kỹ thuật thu hái, chế biến đòi hỏi kỹ thuật cao mà trà Bích Loa Xuân được xếp vào danh trà thượng đẳng với giá thành cực kỳ cao. Các nghệ nhân xưa ví von: được thưởng trà Bích Loa Xuân  cũng không uổng phí một đời thưởng trà.

 

HƯƠNG – SẮC – VỊ CỦA TRÀ BÍCH LOA XUÂN DOTEA

 

Màu sắc của những nõn trà Bích Loa Xuân màu xanh biếc, từng nõn trà cuốn chặt hình xoắn ốc. Hương thơm của trà khi chưa pha đượm mùi trà xanh, thêm hương của hoa cỏ tự nhiên đầu mùa xuân.

 

Khi pha trà, nước trà trong xanh, hương thơm ngát hương, tỏa khắp không gian. Sắc nước, vị của trà thay đổi theo mỗi lần nước: nước thứ nhất màu nhạt màu, trong xanh, vị đậm đà; nước thứ 2 sắc nước xanh biếc, vị thuần, dịu dàng; sắc nước thứ 3 chuyển màu ngọc bích, trong như gương, hương thơm nồng với vị ngọt hậu, ngọt sắc.

 

LỢI ÍCH CỦA TRÀ BÍCH LOA XUÂN DOTEA VỚI SỨC KHỎE

 

Theo các công trình nghiên cứu, trà Bích Loa Xuân là loại trà tốt nhất với sức khỏe. Trà không lên men theo phương pháp thông thường. Do đó, các dinh dưỡng trong trà giữ được gần như nguyên vẹn. Đó là: Polyphenol, axit amin, protein, Catechin (khoảng30%), vitamin C, vitamin E, caffeine, theophylline,…

 

  • Giúp đào thải độc tố trong cơ thể: Sử dụng lúc trà còn ấm, cơ thể dễ dàng đào thải độc tố qua mồ hôi, bài tiết qua nước tiểu. Bởi thế, nếu dùng trà thường xuyên và đều đặn, cơ thể sẽ thấy nhẹ nhàng, ít mắc bệnh tật.
  • Chống lão hóa, cải thiện da cực tốt: Các vitamin C, vitamin E… là thành phần tự nhiên chống lão hóa, cải thiện làn da cho chị em. Chỉ sau 2 tuần sử dụng trà đều đặn, bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt.
  • Chống tai biến, ổn định huyết áp: Hàm lượng Polyphenols vừa đủ trong lá trà giúp đào thải các cholesterol xấu, loại bỏ mỡ thừa, kích thích lưu thông máu. Nhờ đó, cơ thể không giữ lại mỡ trong máu, bảo vệ hệ tim mạch, ổn định huyết áp.
  • Phù hợp với bệnh nhân đái tháo đường:Trong trà không có chứa đường, đó là lý do tại sao bệnh nhân tiểu đường được khuyên là nên sử dụng trà thường xuyên.

 

HƯỚNG DẪN CÁCH PHA TRÀ

 

Hướng dẫn các bước pha trà Bích Loa Xuân Dotea:

 

Bước 1: Tráng sơ ấm trà và chén trà cho thật sạch với nước sôi 100 độ C.

Bước 2: Cho 5g trà Bích Loa Xuân Dotea vào ấm

Bước 3: Tráng trà bên trong với nước sôi 100 độ C rồi nhanh chóng đổ nước đi (tránh ngâm lâu lãng phí quá nhiều chất trà). Nước nhất định phải đạt 100 độ C mới đảm bảo hương trà dậy mùi, đậm vị.

Bước 4: Đổ 220ml nước sôi 80 - 85 độ C vào ấm, ngâm từ 10 - 20s, sau đó rót toàn bộ trà bên trong ra để thưởng thức

 (tránh ngâm lâu làm cháy lá trà sẽ bị mất đi hương thơm đặc trưng của trà)

 

Mỗi ấm trà bạn có thể dùng với 4 lần nước

Chúc các bạn thưởng trà vui!

 

LƯU Ý

+ Nên thưởng thức trà và buổi sáng hoặc trưa ngay lúc trà còn nóng

+ Không uống trà lúc đói

+ Phụ nữ có thai và trẻ dưới 3 tuổi không nên sử dụng trà.

 

CÁCH BẢO QUẢN

Bảo quản trà nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.