Mùa đào đã đến rất ngon và rẻ, hãy cùng Dotea học ngay công thức hướng dẫn cách làm đào ngâm siêu giòn ngon nhé. Vì là đào tự ngâm không có chất bảo quản, nên khi ăn vị sẽ rất tươi đấy. Bên cạnh đó, Dotea sẽ kèm thêm cách làm trà đào chua ngọt giúp bạn đập tan cơn khát mùa hè luôn.
(Cách làm đào ngâm giòn tươi tại nhà)
Các bạn hay truyền tai nhau rằng muốn đào ngâm đường giòn tươi, không bị nhũn thì chỉ nên mua loại đào lòng vàng (không lông tơ), tránh mua đào lòng trắng (có lông tơ). Tuy nhiên, điều trên hoàn toàn không đúng đâu nhé!
Bạn có thể chọn bất kỳ loại đào nào bạn yêu thích, chỉ cần chú ý để làm đào ngâm đường thì nên chọn quả đào vừa chín tới, nắm chắc tay, tuyệt đối không được quá chín sẽ làm đào nhũn ra đấy.
(Nên chọn trái vừa chín tới, cầm rắn tay)
Chuẩn bị nguyên liệu:
Các bước thực hiện:
Tránh nấu quá lâu sẽ làm đào mềm ra đấy.
(Clip các bước thực hiện đào ngâm tại nhà - nguồn clip: sưu tầm)
- Chọn quả đào đã quá chín: Vì sao ư ? Trước tiên, ta cần hiểu quy chế nào khiến đào khi ngâm trở nên giòn nhé. Nước đường trong thời gian ngâm dài sẽ từ từ rút nước từ đào ra bên ngoài, khiến quả chỉ còn xác thịt nên trở nên săn chắc. Bạn thử tưởng tượng mứt đào, khi nước trong quả đào rút hết thì nó sẽ trở nên cứng dai. Tốt nhất bạn chọn quả vừa chín tới là đẹp.
- Luộc đào trước khi ngâm: Sai công thức cơ bản hoàn toàn luôn đấy các bạn ơi, việc luộc đào làm tình trạng đào mềm yểu khi ngâm càng thêm trầm trọng hơn thôi. Nếu là người kỹ tính, bạn chỉ nên trụng nhúng sơ vào nước nóng để loại bỏ vi khuẩn thôi.
- Ngâm nước đá/ nước lạnh sau khi luộc đào: Ngâm đào vào nước lạnh sau khi luộc không hề giúp đào giòn hơn đâu. Như Dotea đã giới thiệu, đào giòn là do nước đường tự hút nước trong thịt đào ra, bạn có thể tự thực hành kiểm chứng đấy.
Bình luận