Trà trái cây được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, tươi mát của những loại trái cây nhiệt đới. Tùy vào trái cây được lựa chọn, cách pha chế có thể khác nhau và mang đặc trưng riêng của từng món. Uống trà trái cây không những giúp thanh lọc cơ thể, thư giãn đầu óc, giải khát hiệu quả mà còn cung cấp một lượng vitamin dồi dào cho cơ thể. Hãy cùng Dotea khám phá cách pha trà trái cây ngon đúng điệu, đánh thức mọi giác quan và tâm hồn ăn uống của bạn nhé!
Thơm ngon, bổ dưỡng cùng trà trái cây nhiệt đới
Trà Ô Long trái cây với hương thơm nhẹ nhàng đặc trưng được kết hợp bởi trái cây nhiệt đới (thường là dưa hấu, cam, chanh…) tạo nên hương vị chua chua nhẹ nhàng mà không gây ngán. Vị ngọt, chua của trái cây khi được ngâm trong nước trà thanh dịu càng làm tăng mùi thơm quyến rũ. Thức uống này có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ tiêu hóa, đẹp da, tăng cường hệ miễn dịch, không những vậy còn giúp tỉnh táo và tập trung tinh thần hơn nữa đấy.
Trà Ô long trái cây nhiệt đới với vị ngon khó cưỡng
Cách nấu trà trái cây Ô long nhiệt đới như sau:
Nguyên liệu:
Thực hiện: Cho trà vào nước sôi, đậy nắp và ủ trong khoảng 10 - 15 phút. Lọc bỏ xác trà, lấy nước trà. Bỏ 150ml nước cốt trà cùng các nguyên liệu vào khuấy đều, thêm trái cây cắt lát để tăng hương vị và vẻ đẹp cho thức uống. Với món này, có thể thêm đá viên lắc đều nếu bạn thích mát lạnh giải khát.
Không thể bỏ qua món trà đào « chanh xả » này nếu bạn là một người yêu thích trà trái cây. Trà đào có độ phủ rất lớn, đặc biệt là trong giới trẻ. Miếng đào giòn, ngọt vị trái cây tươi tự nhiên, cắn vào thấy say lòng người, màu sắc tươi tắn tràn sức sống, kết hợp cùng vị thanh thanh của trà (hồng trà hay còn gọi là trà đen), quyện chút chua chua của syrup đào mê hoặc nơi đầu lưỡi. Bạn có thể tự làm món hồng trà trái cây này để thiết đãi bản thân cũng như gia đình và bạn bè bất cứ lúc nào.
Cách pha trà hoa quả – trà đào như sau:
Nguyên liệu:
Nên mua loại trà đen chất lượng, đậm vị, hương thơm tự nhiên, không sử dụng các loại trà có mùi quá nồng vì có thể át mùi đào. Chọn được nguyên liệu trà tốt là một bước hết sức quan trọng. Địa chỉ mua trà đen cho bạn: https://dotea.vn/tra/tra-den-242.html. Nếu không có trà đen, bạn có thể sử dụng 50gr trà xanh hoa nhài thay thế: https://dotea.vn/tra/tra-xanh-c30.html
Thực hiện: Ủ trà cùng nước sôi 100 độ C, ngâm trà khoảng 15 phút để trà tiết đủ vị ngon đặc trưng. Không nên ủ quá lâu vì trà đặc sẽ tạo vị đắng, chát khi pha. Sử dụng đồ lọc để lọc hết bã trà, kết hợp cùng đường, syrup và khuấy thật đều để hương vị hòa quyện. Cắt nhỏ đào ngâm để trang trí và thêm đá tùy theo sở thích.
Để có được món uống thơm ngon, bổ dưỡng và bài bản khi làm món trà trái cây nhiệt đới, hãy ưu tiên lựa chọn cho mình những nguyên liệu trà chất lượng, vị ngon nguyên bản và không thêm quá nhiều các phụ gia hay hóa chất.
Bên cạnh đó, các loại trái cây khi đi kèm cũng nên tươi ngon. Trước khi sử dụng trái cây để làm trà nên sơ chế cẩn thận, có thể ngâm với nước muối, rửa sạch rồi để ráo. Khi làm, gọt vỏ và chỉ lấy phần thịt bên trong. Nếu sử dụng trái cây ngâm sẵn, nên lựa chọn những địa chỉ uy tín trên thị trường để đảm bảo sức khỏe về lâu dài. Dotea chúc bạn thành công và nắm bắt được cách pha trà trái cây ngon « đúng điệu » nhé. Tham khảo và đặt mua các dòng trà thơm ngon của Dotea tại: www.doteastore.vn
Dotea hiện cung cấp nhiều sản phẩm trà chất lượng cho bạn lựa chọn
Bình luận