Top 8 trà sữa ngon nhất thế giới - DoTea

Các tín đồ của trà sữa có thể tự tin rằng mình đã chinh chiến khắp các quán trà sữa ở Việt Nam nhưng có bạn nào dám vỗ ngực xưng được 8 món trà sữa ngon nhất nổi tiếng thế giới này chưa? Bài viết ngoài nội dung còn kèm theo ảnh, chủ yếu để làm cho các bạn… thèm chơi!

Dotea sẽ điểm danh 8 món trà sữa ngon nhất thế giới.

Trà bơ Tây Tạng

Trà sữa ngon nhất thế giới thứ nhất là trà bơ tây tạng

Với bơ Yak, muối hồng Hymalaya và trà Phổ Nhĩ, trà sữa bơ Tây Tạng được coi là món trà sữa đầu tiên trên thế giới. Nằm ở độ cao 4000 mét so với mực nước biển, món trà bơ Tây Tạng không chỉ cung cấp các chất vitamin bị thiếu hụt do hạn chế về rau xanh mà còn rất béo để đảm bảo chất chống chọi lại khí hậu khắc nghiệt nơi đây!

Trà Sữa Tất Hồng Kông

Trà sữa ngon nhất thế giới thứ nhất là trà sữa tất hồng kông

Trong bài trước đây, mình từng chia sẻ cách chế biến trà sữa Hồng Kông với một tên gọi khác: trà sữa quần tất!

Trà sữa quần tất Hồng Kông cũng là 1 loại trà sữa ngon nổi tiếng, đặc biệt ở cách chế biến, phối trộn các loại trà với nhau để cho ra một mùi hương đặc biệt. Cũng chỉ đơn giản, trà, sữa nhưng không hiểu tại sao nó lại ngon đến vậy!

Trà sữa Trân châu Đài Loan

Trà sữa ngon nhất thế giới thứ ba là trà sữa trân châu đài loan


Sẽ thật là thiếu xót nếu không nhắc tới “vua của trà sữa” đó là trà sữa trân châu Đài Loan. Đài Loan không phải cường quốc số 1 về trà trên thế giới nhưng lại nổi tiếng với khẩu vị tinh tế cùng các loại trà chất lượng. Đặc biệt, người Đài đã sáng tạo ra loại trà sữa trân châu đặc biệt làm ngất ngây con gà tây tất cả những ai thưởng thức. Nói chung là ngon ăn hết phần con! Nếu như bạn thích trà sữa trân trâu đài loan và muốn biết cách làm thì đây:

>> Xem thêm: Cách làm trà sữa đài loancách làm trà sữa trân châu

 

Trà Sữa Thái Lan

Trà sữa ngon nhất thế giới thứ tư là trà sữa thái lan

Món trà Thái xanh oanh tạc khắp các quán trà ở Sài Gòn cũng rất nổi tiếng trên thế giới. Sự sáng tạo độc đáo của người Thái nhất là trong cách trộn trà tạo nên hương vị đặc biệt cho món trà sữa. Dù nói thật, Thái xanh, Thái đỏ, Thái gì gì đi nữa nhưng chất lượng trà của Thái Lan không bằng Việt Nam mình đâu!

Trà sữa kéo Mã Lai

Trà sữa ngon nhất thế giới thứ năm là trà sữa kéo mã lai

Món trà sữa kéo gốc Mã Lai này cũng từng được mình giới thiệu trong bài trước. Cũng chỉ trà và sữa, không trân châu mà trà sữa kéo Mã Lai hút hồn khách du lịch. Lạ thật, phải chăng vì chất lượng trà, do tâm trạng người thưởng thức hay tài hoa người chế biến? Các bạn thử trả lời xem nhé!

Trà Sữa Quatar

Trà sữa ngon nhất thế giới thứ sáu là trà sữa trân Quatar

Quatar là một quốc gia theo đạo Islam. Lẽ dĩ nhiên, trà đen và cà phê sẽ là thức uống hoàn hảo tại nơi đây. Thêm một chút đường, sữa cừu, dê gì đó là có ngay món trà sữa hoàn hảo cho bữa sáng!

Trà sữa Mông Cổ

Trà sữa ngon nhất thế giới thứ bảy là trà sữa mông cổ

Cũng giống như Tây Tạng, Mông Cổ là một trong những quê hương của trà sữa. Khí hậu khắc nghiệt nơi đây tạo ra món trà sữa vị mặn của muối cùng vị ngon béo ngậy của sữa động vật. Tương truyền, các Đại Hãn Mông Cổ rất thích dùng trà sữa và thường xuyên uống trà sữa thay sữa.

Trà Anh Quốc

Trà sữa ngon nhất thế giới thứ tám là trà anh quốc


Nguồn gốc của trà và trà sữa ở phương Đông thế nhưng làm nên văn hóa trà chiều hay phát triển trà sữa lên một tầm cao mới lại phải kể tới 1 quốc gia Tây phương: Anh Quốc.

Có lẽ có được vị thế như ngày nay là nhờ 1 phần trà Anh có nguồn gốc… quý tộc. Tại Anh, trước đây, trà chỉ dùng trong tầng lớp thượng lưu và được coi là biểu tượng cho giới nhà giàu. Tương truyền, trong một buổi đón tiếp vua Hà Lan, ngài đã tặng trà cho nữ hoàng Anh để thể hiện cho mối bang giao hai nước. Và thế là truyền thuyết trà Anh bắt đầu!

Nhưng bạn có biết, có 1 loại trà mà ngay cả nữ hoàng Anh cũng chưa được thưởng thức không?

Loại trà này rất đặc biệt và chỉ có tại Dotea!

Chú ý đón đọc bài sau các bạn nhé!

Chúc các bạn thưởng trà vui!

Theo Dotea