MÙA VU LAN TRỞ NÊN Ý NGHĨA HƠN VỚI 3 MÓN QUÀ GỢI Ý ĐẶC BIỆT TẶNG CHA MẸ

Lễ Vu Lan ngày 15/07 hàng năm được gọi với cái tên thân thuộc – Mùa Báo hiếu là dịp để con cháu bày tỏ hiếu hạnh với đấng sinh thành. Để báo hiếu cha mẹ, người ta thực hành 2 loại hiếu theo lời Phật dạy là "hiếu thế gian" và "hiếu xuất thế gian". Hiếu thế gian là phụng dưỡng cha mẹ ân cần lúc sinh thời. Hiếu xuất thế gian" là đưa cha mẹ vào lễ nghi giáo hóa, đi chùa đi chiền, bỏ điều ác, làm điều thiện để cha mẹ đã khuất được siêu sinh tịnh độ.

 

THAY MẸ LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC NHÀ HẰNG NGÀY

Mẹ luôn là người tần tảo sớm hôm, chăm lo cho chúng ta từ giấc ngủ, bữa cơm cho đến những điều nhỏ nhất trong cuộc sống. Vì vậy, ngày Lễ Vu Lan hãy dậy thật sớm thay mẹ dọn dẹp nhà cửa và chuẩn bị những món ăn cha mẹ thích bằng cả tấm lòng để dành tặng họ nhé.

TRÀ THƠM GỬI CHA MẸ - ƯỚC CẦU SỨC KHỎE TRĂM TUỔI

Hình ảnh những cụ ông đẹp lão nhâm nhi chén trà, chơi cờ cùng nhau... đã trở thành biểu tượng cho sự viên mãn về sức khỏe và tinh thần của người già.

Các nghiên cứu của các nhà khoa học gần đây đã chỉ ra rằng trà chứa các hợp chất đặc biệt giúp giảm nguy cơ lão hóa, nguy cơ ung thư và có tác  động tốt tới huyết áp. Vì vậy, trong mấy năm gần đây, trà thường là món quà mà những người con hiếu thảo dành tặng cho cha mẹ mình trong dịp Vu Lan.

Những loại trà được mọi người ưa chuộng là trà ngon, trà sạch để bày tỏ tấm lòng cầu ước cha mẹ sống lâu trăm tuổi. 

Xem thêm sản phẩm trà cao cấp Dotea tại: https://dotea.vn/tra/tra-dac-biet-c36.html

ĐI CHÙA LỄ PHẬT - CƠM CHAY VU LAN ƯỚC CẦU ĐIỀU TỐT

Lòng hiếu thảo có vô vàn cấp bậc, để thể hiện cũng có trăm ngàn cách khác nhau. Cùng cha mẹ đi chùa lễ phật, cùng ăn chay để giữ cho chính tâm hồn mình hướng thiện, làm điều tốt cũng là cách để những người con cầu ước những điều tốt đẹp nhất đối với cha mẹ